Trạm Y tế Phường Thạch Quý quản lý và điều trị gần 100 bệnh nhân tăng huyết áp
Thực hiện Đề tài “Nghiên cứu, xây dựng mô hình điều trị và quản lý bệnh nhân Tăng huyết áp tại tỉnh Hà Tĩnh”, Trạm Y tế Phường Thạch Quý là mô hình điểm triển khai đầu tiên tại Thành phố Hà Tĩnh.

Được triển khai từ tháng 4 năm 2016 đến nay Trạm Y tế Phường Thạch Quý đã quản lý và điều trị cho gần 100 bệnh nhân tăng huyết áp. Bác sĩ Trần Hậu Cư, Trưởng Trạm Y tế Phường Thạch Quý cho biết: "Sau khi có kế hoạch của Sở Y tế, cán bộ Trạm Y tế phường đã tiến hành khám sàng lọc cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Kết quả đã khám được 1.858 người, phát hiện 227 người tăng huyết áp, trong đó có 70% người được phát hiện lần đầu. Hiện nay, có gần 100 bệnh nhân tăng huyết áp được quản lý và điều trị tại Trạm Y tế, trong đó có 03 bệnh nhân chuyển lên tuyến trên điều trị, 34 bệnh nhân hoàn thành phác đồ điều trị 6 tháng, tất cả các bệnh nhân được khám định kỳ, cấp phát thuốc miễn phí đều đặn và đều ổn định huyết áp".
Mô hình điều trị và quản lý bệnh nhân Tăng huyết áp tại Trạm Y tế Phường Thạch Quý mặc dù mới được triển khai nhưng đã đem lại nhiều lợi ích đó là người dân được phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời, phòng ngừa được các tai biến do tăng huyết áp; được khám, tư vấn, chăm sóc điều trị gần nhà, tiết kiệm được thời gian, kinh phí cho bệnh nhân; được cán bộ y tế quan tâm, nhắc nhở lịch khám và có thể đến khám tại nhà nếu bệnh nhân ốm không đến Trạm Y tế được.
Thanh Loan