Tổng kết công tác thi đua năm 2019

Chiều ngày 4/12, Khối thi đua các Chi cục, Trung tâm, Bệnh viện tuyến tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai nhiệm vụ và ký cam kết thi đua năm năm 2020. Bác sĩ Nguyễn Thị Diện, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng, Khối trưởng Khối thi đua; Bác sĩ Nguyễn Hữu Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Khối phó Khối thi đua, chủ trì hội nghị.

Khối thi đua các Chi cục, Trung tâm, Bệnh viện tuyến tỉnh Ngành Y tế Hà Tĩnh gồm 11 đơn vị thành viên (trước đây là khối các Bệnh viện tuyến tỉnh, nhưng  năm 2019 có sự tham gia của các Chi cục, các Trung tâm tuyến tỉnh). Trong năm 2019 các đơn vị trong Khối đã tổ chức tốt các phong trào thi đua, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, 100% các đơn vị đều vượt mức chỉ tiêu kế hoạch về công tác khám chữa bệnh, phòng bệnh; phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Quy chế dân chủ được thực hiện một cách triệt để, sâu rộng trong toàn đơn vị đã tạo nên những chuyển biến tích cực trong đội ngũ cán bộ, viên chức về đạo đức lối sống, tác phong làm việc và hiệu quả công tác; thực hiện tốt Quy tắc giao tiếp ứng xử, thân thiện với người bệnh; phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học, thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính và chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong năm, 100% đơn vị thành viên trong Khối hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kế hoạch, nhiều đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, 01 đơn vị được đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu ra những vướng mắc trong thực hiện các phong trào thi đua, đồng thời bàn các giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Năm 2020, với mục tiêu đẩy mạnh phong trào thi đua, động viên toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong toàn Khối năng động, sáng tạo, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch. Phấn đấu đạt 100% đơn vị thành viên trong Khối hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kế hoạch năm 2020; có 2 đơn vị đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua; có 30% đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, đề nghị tặng bằng khen của UBND tỉnh; 100% bệnh viện đánh giá chất lượng bệnh viện đạt điểm trung bình chung > 3,5 điểm, trong đó có 20% đơn vị  trên 4 điểm.

Phát biểu tại hội nghị, bác sĩ Nguyễn Thị Diện, Khối trưởng Khối thi đua đề nghị các đơn vị trong Khối thời gian tới cần triển khai, thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước, của Ngành về công tác thi đua gắn liền với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; tổ chức phát động phong trào thi đua đến toàn thể công chức, viên chức với nội dung cụ thể, thiết thực sát với yêu cầu thực tiễn; kịp thời đánh giá các phong trào thi đua, nhằm phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những mặt còn hạn chế.

Ký cám kết thi đua năm 2020

Cũng tại hội nghị, Khối thi đua các Chi cục, Trung tâm, Bệnh viện tuyến tỉnh tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước và ký kết giao ước thi đua năm 2020, với các nội dung: thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước gắn với việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, thi đua hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, kế hoạch được giao; tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Quy chế dân chủ, Quy tắc ứng xử và xây dựng hình ảnh người cán bộ y tế mẫu mực với các tiêu chí 03 xây, 03 chống và 03 biết; thực hiện tốt phong trào thi đua “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người dân”, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng gương điển hình tiên tiến; thực hiện quyết liệt, thiết thực, hiệu quả công tác Cải cách hành chính, có ban hành Kế hoạch và tổ chức thực hiện có hiệu quả cải cách hành chính, thực hiện các nhiệm vụ do Sở Y tế, Giám đốc Sở Y tế giao đúng thời gian và đảm bảo nội dung; thực hiện tốt phong trào “Xây dựng Bệnh viện đạt tiêu chí khá" theo Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế gắn với phát triển dịch vụ kỹ thuật, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực,ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành đơn vị cũng như công tác khám, chữa bệnh…; tổ chức triển khai thực hiện phong trào xây dựng bệnh viện “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”cơ quan, công sở văn minh, không khói thuốc lá.

Năm 2024 : 637.460
Tổng số : 9.435.974