Siết chặt hơn công tác phòng, chống dịch tại khu cách ly tập trung Mitraco

Hiện nay tại khu cách ly tập trung Mitraco, Thị xã Kỳ Anh(Hà Tĩnh) có 252 người đang cách ly, trong đó có 01 người quốc tịch Trung Quốc, còn lại là người Việt Nam đi từ Lào, Thái Lan, Malaisia, Trung Quốc về. Để đảm bảo tốt sức khỏe cho cán bộ và công dân đang cách ly tại đây, ngày 30/4, Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra, giám sát, động viên tinh thần các cán bộ làm nhiệm vụ tại đây.

Khu cách ly tập trung Mitraco là nơi có số người cách ly tập trung nhiều nhất trên toàn tỉnh, các công việc tiếp nhận, đảm bảo y tế, sinh hoạt cho công dân luôn giữ nguyên nhịp độ 24/24h. Các lực lượng phòng chống dịch ở đây luôn hết mình sả thân, hy sinh việc riêng để giữ cho cộng đồng được bình yên. Lũy tích đến nay có 9.303 người được cách ly tập trung tại đây, trong đó có 9.051 người đã hoàn thành cách ly.

Tại thời điểm kiểm tra, các hoạt động phòng, chống dịch tại khu cách ly Mitraco thực hiện đúng quy trình. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch, lãnh đạo Ngành Y tế đề nghị lực lượng phòng, chống dịch tại đây tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, siết chặt quản lý, tăng cường kiểm tra, giám sát, không để xảy ra nhiễm chéo cho người cách ly và các lực lượng làm việc tại khu cách ly.

Khi nhận người từ khu vực Cửa khẩu cầu treo, các chuyên gia từ nước ngoài về cách ly thì phải có khu cách ly riêng, phân loại từng đối tượng, để thực hiện xét nghiệm, truy vết nhanh đối tượng. Các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch phải luôn tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế, nhất là trong thời điểm này cần nâng lên cấp độ cẩn thận hơn, kỹ lưỡng hơn để bảo vệ cho chính bản thân và kiểm soát tốt các đối tượng tại khu cách ly.

Thực hiện đầy đủ, kịp thời thủ tục cho người cách ly khi hết thời hạn cách ly tập trung để thông báo địa phương theo dõi, giám sát y tế chặt chẽ tại nơi cư trú ít nhất 14 ngày.

Năm 2024 : 743.040
Tổng số : 9.541.554