Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác y tế tại bệnh viện Tâm thần

Sáng 9/2/2022, Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm - Phó Giám đốc Sở cùng đại diện phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế đã đi kiểm tra công tác khám, chữa bệnh và công tác phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh.

Tại đây, Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm đánh giá cao những kết quả đạt được của bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh trong công tác khám, chữa bệnh, đặc biệt là trong việc bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước tình hình số ca mắc COVID-19 tại tỉnh nhà ngày một cao, dự kiến số lượng bệnh nhân liên quan đến sức khỏe tâm thần sẽ gia tăng trong thời gian tới.  Vì vậy lãnh đạo Sở Y tế đề nghị Bệnh viện cần tăng cường phối hợp với tuyến y tế cơ sở triển khai khám sàng lọc thu dung bệnh nhân, triển khai chăm sóc bệnh nhân tâm thần toàn diện.

Qua thực tế điều trị tại bệnh viện, hầu hết bệnh nhân đều là người nghèo, có hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhiều gia đình không có khả năng chăm sóc nên đã bỏ mặc người bệnh. Nhằm góp sức, chung tay giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với bệnh nhân tâm thần nghèo điều trị tại bệnh viện, Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm đã ủng hộ 3 triệu đồng vào Quỹ “Vì bệnh nhân tâm thần nghèo” của Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh.

Lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ của lãnh đạo Sở Y tế. Đây là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho đơn vị làm tốt công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện.

Ngân Khánh

Năm 2024 : 664.320