Lãnh đạo CDC Hà Tĩnh kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 tại huyện Nghi Xuân, Can Lộc và thị xã Hồng Lĩnh

Sáng nay 07/2, bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã đi kiểm tra, giám sát chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các huyện Nghi Xuân, Can Lộc và thị xã Hồng Lĩnh. Cùng đi đại diện lãnh đạo UBND huyện và trung tâm Y tế các huyện.

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh- Giám đốc CDC Hà Tĩnh kiểm tra chỉ đạo công tác phòng, chống tại huyện Nghi Xuân

Theo báo cáo của các huyện, trong thời gian nghĩ tết Nguyên đán Nhâm Dần (từ ngày 29/1 đến nay) trên địa bàn huyện Nghi Xuân qua tét nhanh ghi nhận 205 ca; huyện Can Lộc có 75 ca và thị xã Hồng Lĩnh có 17 ca mắc COVID-19. Nguyên nhân số ca bệnh tăng cao trong dịp tết do số lượng công dân từ các tỉnh thành khác trở về địa phương ăn tết lớn nên rất khó kiểm soát.

Giám sát cách ly, quản lý F0 tại nhà ở xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân
và tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh dương tính, lực lượng y tế phối hợp với các lực lượng chức năng đã truy vết các trường hợp có tiếp xúc liên quan, khoanh vùng, lấy mẫu, cách ly kịp thời, không để dịch lây lan diện rộng và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Hiện tại các ca F0, F1 đang được cách ly điều trị, quản lý nghiêm ngặt tại nhà theo hình thức ghép hộ. Các địa phương cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân thực hiện theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để chủ động phòng chống dịch.

Lãnh đạo CDC giám sát lấy mẫu xét nghiệm  Công nhân may, Công ty mayTNHH HAIVINA thị xã Hồng Lĩnh

Lực lượng Y tế lấy mẫu xét nghiệm cho 800 Công nhân Công ty mayTNHH HAIVINA trong ngày đầu đến làm việc

Qua kiểm tra, giám sát tại các địa phương, bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh nhận định, trong thời gian tới, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có thể sẽ tiếp tục tăng lên, vì vậy đề nghị chính quyền các địa phương tập trung cao cho công tác truy vết những người có liên quan; tiếp tục tiến hành test nhanh để phát hiện sớm những trường hợp có nguy cơ mắc COVID-19. Thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại nhà các trường hợp F0, F1; đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng về thực hiện các khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 628.195