• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Điều dưỡng – Nghề của trái tim

 “Tôi nghiệm ra rằng: Chính người bệnh, người dân là thước đo lòng nhân ái, đức tính kiên trì của người Điều dưỡng và chỉ có sự tận tụy, tình yêu thương người bệnh, yêu thương đồng nghiệp mới giúp người điều dưỡng gắn bó được với nghề điều dưỡng. Với tôi, có thể nói rằng chính người bệnh đã “neo” tôi lại với nghề Điều dưỡng cho đến tận hôm nay, để tôi luôn cố gắng phấn đấu, say mê nhiệt huyết với nghề nghiệp, vì chất lượng chăm sóc người bệnh, vì sự tiến bộ của người điều dưỡng”.

Đó chính là trải lòng của Thầy thuốc ưu tú - ThS. Nguyễn Việt Thắng, người đã có hơn 30 năm gắn bó với nghề điều dưỡng từ lúc mới ra trường công tác tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, sau đó là giảng viên trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh và bây giờ là Phó Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế kiêm Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh. Dù ở cương vị nào, anh cũng luôn say mê, tận tâm với nghề và là người truyền cảm hứng cho tất cả đồng nghiệp về trách nhiệm, tình thương với người bệnh và niềm tự hào với nghề điều dưỡng.

Thầy thuốc ưu tú - ThS. Nguyễn Việt Thắng, Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ Y, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh phát biểu tại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam, năm 2020

 

Trên cương vị Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, anh đã có nhiều đóng góp cho việc nâng cao chất lượng công tác điều dưỡng, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh. Anh đã tham mưu Sở Y tế hoàn thiện quy định về điều dưỡng; quy trình kỹ thuật, hướng dẫn theo dõi, chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện; đồng hành cùng các cơ sở khám chữa bệnh triển khai các phong trào thi đua “Thực hiện Quy tắc ứng xử, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, “xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp, an toàn”, thực hiện “5S”…. những ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật anh tranh thủ về các cơ sở, trực tiếp tập huấn, hỗ trợ cho các bệnh viện tổ chức hội thi tay nghề, giúp các đơn vị thực hiện kiểm soát nhiễm khuẩn, triển khai chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân. Chất lượng công tác điều dưỡng, chăm sóc người bệnh không ngừng nâng lên, người dân đã hài long với nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe của ngành Y tế. Theo kết quả khảo sát từ năm 2016 đến nay, chỉ số hài lòng của người dân về cung cấp dịch vụ y tế luôn đạt >92%, nhiều bệnh viện đạt >95%; từ năm 2017 – 2020 chỉ số đánh giá hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) của ngành Y tế Hà Tĩnh luôn được xếp vào nhóm các tỉnh, thành dẫn đầu của toàn quốc về cung cấp dịch vụ công y tế. Kết quả này có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh

Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh Nguyễn Việt Thắng chia sẻ với các đồng nghiệp lên đường chi viện tỉnh Bình Dường phòng, chống dịch COVID-19

 

Với những nỗ lực không ngừng, năm 2017, Ths Nguyễn Việt Thắng được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú. Đây chính là sự ghi nhận của Đảng, nhà nước và nhân dân đối với những cống hiến không mệt mỏi của anh trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và công tác điều dưỡng nói riêng.

Tham gia kiểm tra giám sát tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các bệnh viện

 

Trong đại dịch COVID-19, anh đã tích cực, chủ động tham mưu Lãnh đạo Sở Y tế ban hành các văn bản chỉ đạo của Sở và trình Ban chỉ đạo tỉnh, UBND tỉnh rất nhiều các văn bản chỉ đạo thực hiện về phòng chống dịch, điển hình như: Chỉ đạo, đôn đốc việc chuẩn bị, vận hành các khu cách ly cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã theo phương châm “tỉnh lo tỉnh, huyện lo huyện, xã lo xã” để đáp ứng kịp việc cách ly tập trung cho người lao động từ Lào, Thái Lan, và các tỉnh phía nam đế/về tỉnh với số lượng lớn; Phương án khoanh vùng cách ly, xử lý ổ dịch COVID-19, phương án đáp ứng khi có nhiều ca mắc trên địa bàn tỉnh; các văn bản về phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm trong các khu cách ly tập trung và trong các cơ sở khám chữa bệnh. Chủ động, tích cực phối hợp với đầu mối của Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu ban hành Kế hoạch phối hợp liên ngành Y tế - Giáo dục và các văn bản triển khai phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục, trong các cơ sở lao động. Từ đó đã góp phần quan trọng trong việc phòng ngừa, phát hiện và đáp ứng kịp thời, chủ động đối với công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt anh là người luôn quan tâm, hướng dẫn và phát hiện các tồn tại trong công tác phòng ngừa lây nhiễm cho cán bộ y tế trong các khu cách ly tập trung, lấy mẫu cộng đồng và chăm sóc, điều trị COVID-19 để khắc phục nhằm bảo đảm an toàn cao nhất cho cán bộ y tế.

Tại lễ tôn vinh các điển hình tiên tiến ngành Y tế Hà Tĩnh

 

“Hơn ba mươi năm trong nghề, trải qua bao công việc, từ một điều dưỡng viên, một giáo viên điều dưỡng đến người quản lý công tác điều dưỡng. Tôi luôn tự hào với nghề và biết ơn những thầy cô, anh chị đồng nghiệp đã dìu dắt, tiếp thêm sức mạnh để tôi luôn phấn đấu không ngừng vì sự nghiệp bảo về và chăm sóc sức khỏe nhân dân, vì sự tiến bộ của người Điều dưỡng. Tôi sẽ tiếp tục hành trình truyền ngọn lửa tình yêu nghề nghiệp của mình vào thế hệ Điều dưỡng tương lai. Bởi với tôi, điều dưỡng – chính là nghề của trái tim”. Đó là lời tâm sự của anh Nguyễn Việt Thắng, cũng là lời nhắn nhủ, là phương châm để các thế hệ điều dưỡng phấn đấu và noi theo./.

                                               Nhật Linh 


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.050
Tháng 10 : 23.794
Năm 2023 : 1.710.019
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.182.045