Thực hiện mục tiêu “kép”, vừa phát triển du lịch, vừa phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả

Đó là chỉ đạo của đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu tại buổi làm việc với Ban quản lý Khu du lịch Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên) và một số khách sạn, hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Sáng ngày 25/5, đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng đại diện Lãnh đạo Sở Y tế và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã đi kiểm tra việc thực hiện mục tiêu “kép”, vừa phát triển du lịch, vừa phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả tại Khu du lịch biển Thiên Cầm - Thị trấn Cẩm Xuyên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu chia sẻ khó khăn với nhà hàng phục vụ ăn uống tại Khu du lịch biển Thiên Cầm.

Theo báo cáo của Ban quản lý Khu du lịch Thiên Cầm (BQL) hiện trên địa bàn có 21 cơ sở lưu trú với 808 phòng ở và 64 nhà hàng phục vụ ăn uống. Thời gian qua, BQL đã phối hợp với chính quyền địa phương thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tới các chủ nhà hàng, khách sạn cũng như du khách khi đến nghỉ dưỡng tại đây. Cụ thể, tại các nhà hàng, khách sạn đã triển khai việc đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, thực hiện khai báo y tế… ngay khi vào nhà hàng, khách sạn.

Đoàn trao đổi, động viên chủ Nhà hàng Hoàn Vọng thị trấn Thiên Cầm.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan chức năng của địa phương cũng như chia sẻ khó khăn với các chủ nhà hàng, khách sạn trên địa bàn trong thời gian qua do ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19.

Làm việc với Ban quản lý Khu du lịch Thiên Cầm

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hà Tĩnh cơ bản ổn định và được kiểm soát. Tuy nhiên, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cơ quan chức năng trên địa bàn không được chủ quan lơ là, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục và duy trì nghiêm các quy định về phòng chống dịch, bệnh Covid-19 trong thời gian tới. Bên cạnh công tác tuyên truyền nhắc nhở, các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với các du khách khi đến du lịch, nghỉ dưỡng cần có trách nhiệm với cộng đồng khi đến khu du lịch. Bởi việc khai báo y tế đầy đủ, trung thực và việc đeo khẩu trang, thực hiện thông điệp “5K” của Bộ Y tế hoàn toàn không phải là quá khó khăn với mỗi người, nhưng đã, đang và sẽ góp phần quan trọng trong những nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 mà cả xã hội đã kiên trì thực hiện trong thời gian qua.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 612.543