Tập huấn chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng

Trung tâm Y tế dự phòng huyện Can Lộc vừa phối hợp với Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng cho 49 cán bộ y tế làm công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần tại các trạm y tế xã, thị trấn, Bệnh viện đa khoa và cán bộ chuyên trách của Trung tâm Y tế dự phòng huyện.

Trung tâm Y tế dự phòng huyện Can Lộc vừa phối hợp với Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng cho 49 cán bộ y tế  làm công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần tại các trạm y tế xã, thị trấn, Bệnh viện đa khoa và cán bộ chuyên trách của Trung tâm Y tế dự phòng huyện.

Tại lớp tập huấn các học viên được Bs.Nguyễn Phi Thọ - Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh truyền đạt khái niệm sức khỏe tâm thần, nguyên nhân, hậu quả của bệnh tâm thần; giới thiệu tổng quan về chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng hiện nay. Đồng thời phổ biến kiến thức về các rối loạn tâm thần như: tâm thần phân liệt, động kinh và trầm cảm; tâm thần phân liệt và phương pháp điều trị bệnh; cách xử trí cấp cứu bệnh nhân tâm thần và phục hồi chức năng tại cộng đồng; hướng dẫn sử dụng an toàn hợp lý các loại thuốc an thần…. Ngoài ra học viên đã cùng thảo luận về các vấn đề liên quan đến công tác chăm sóc bệnh nhân tâm thần tại cộng đồng, cách phát hiện và điều trị ngoại trú, phục hồi chức năng tâm lý xã hội và lao động nghề nghiệp cho bệnh nhân tâm thần đạt kết quả tốt.

Qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị các kiến thức cơ bản để triển khai, thực hiện tốt các hoạt động của chương trình Chăm sóc sức khỏe tâm thần tại địa phương.

Đặng Huyền

Năm 2024 : 743.461