Chuẩn bị các điều kiện tiếp nhận cách ly F0 chưa có triệu chứng tại khu cách ly tập trung Mitraco Hà Tĩnh vào ngày 21/8

Sáng nay 20/8, bác sỹ  Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng lãnh đạo UBND thị xã và Bệnh viện Đa khoa thị xã kỳ Anh đã đi kiểm tra tiến độ đảm bảo các điều kiện, sẵn sàng tiếp nhận cách ly tập trung F0 chưa có triệu chứng tại khu cách ly tập trung Mitraco - TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Đến nay thị xã Kỳ Anh đã chuẩn bị đầy đủ giường bệnh, tủ đầu giường và các dụng cụ thiết yếu

Khu cách ly theo dõi y tế người nhiễm SARS-CoV-2 chưa có triệu chứng có quy mô 100 giường do Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh quản lý. Trong 3 ngày qua, Thị xã Kỳ Anh đã huy động lực lượng trên địa bàn sửa sang cơ sở vật chất, sơn sửa nhà cửa, hệ thống điện, nước, camera giám sát, lắp đặt 100 giường bệnh, 100 tủ đầu gường cùng chăn màn, ga gối đầy đủ phục vụ người bệnh.

Bệnh viện ĐK thị xã Kỳ Anh báo cáo về công tác chuẩn bị hoạt động tại khu cách ly

Đến nay cơ bản đã hoàn thành các hạng mục, một số công trình phụ, vách ngăn.. thị xã sẽ hoàn thành trong chiều nay.

Bác sỹ Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng lãnh đạo thị xã Kỳ Anh kiểm tra các phòng cách ly

Qua kiểm tra, bác sỹ Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị thị xã Kỳ Anh cần đẩy nhanh tiến độ sửa sang, lắp đặt các hạng mục công trình để sẵn sàng đón tiếp người nhiễm SARS-CoV-2 vào cách ly theo dõi. Trong sáng mai 21/8, Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh phải bố trí đầy đủ nhân lực theo các ca, kíp để sẵn sàng tiếp đón người nhiễm SARS-CoV-2 vào cách ly theo dõi. Đồng thời Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh phải đảm bảo thuốc điều trị thiết yếu, trang thiết bị y tế, đồ dùng phòng hộ cá nhân đủ cho cán bộ y tế phục vụ tại khu theo dõi cách ly.

Khu cách ly theo dõi người dương tính SARS-COV-2 nơi Sở Y tế điều động 01 lãnh đạo và 16 cán bộ y tế vào làm việc

Sở Y tế cũng vừa có Quyết định Điều động 01 lãnh đạo và 16 cán bộ Y tế tại các đơn vị y tế trong ngành tham gia công tác tiếp nhận, cách ly, theo dõi các trường hợp F0 chưa có triệu chứng tại Khu Ký túc xá Mitraco, thị xã Kỳ Anh.

Thời gian điều động bắt đầu từ 08h00 ngày 21/8/2021. Nhiệm vụ cụ thể của các cán bộ y tế được điều động theo sự chỉ đạo, phân công nhiệm vụ của Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh và các đơn vị có liên quan. Chế độ công tác phí, phụ cấp phòng, chống dịch của cán bộ y tế được điều động hưởng theo quy định hiện hành.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 706.826