Đẩy mạnh công tác phòng, chống tác hại thuốc lá

Sáng ngày 6/8, Sở Y tế tổ chức họp cán bộ chủ chốt công tác phòng, chống tác hại thuốc lá tại Hà Tĩnh. Tham dự có cán bộ kế toán, cán bộ phụ trách chương trình phòng, chống tác hại thuốc lá tại các đơn vị: Sở Tư Pháp, Hội Nông dân tỉnh, Tỉnh Đoàn, Trung tâm Truyền thông tỉnh và các Trung tâm y tế dự phòng huyện, thị, thành phố.

Tại cuộc họp, đại diện Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế đã nêu một số nội dung về tầm quan trọng trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá; những hiệu quả của chương trình phòng, chống tác hại thuốc lá tại Hà Tĩnh trong thời gian qua. Đồng thời, nêu ra một số tồn tại mà các đơn vị mắc phải trong công tác thanh quyết toán.

Các đại biểu đã nêu ra một số khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác phòng, chống tác hại thuốc lá như: văn bản quy định đấu thầu trong Thông tư 58 còn nhiều bất cập so với thực tế; quy định số lượng người tham dự trong một buổi truyền thông quá nhiều, không hiệu quả… Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã bàn giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống tác hại thuốc lá trong thời gian tới.

Kết luận buổi họp, Thầy thuốc nhân dân, bác sĩ Trần Xuân Dâng, Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị các đơn vị thời gian tới làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống tác hại thuốc lá tại đơn vị mình, đồng thời tiếp thu, bổ sung, chỉnh sửa những thiếu sót, hoàn thiện những nội dung trong chứng từ phòng, chống tác hại thuốc lá theo đúng quy định.

Năm 2024 : 692.653
Tổng số : 9.491.167