Soát xét công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII

Chiều 5/12, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn chủ trì họp soát xét công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII.

Soát xét công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII

Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII dự kiến diễn ra từ 13-15/12/2019. Theo kế hoạch, tại kỳ họp thứ 12 sẽ có 18 nghị quyết chuyên đề được xem xét, ban hành. Trên cơ sở đó, hiện các Ban HĐND tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ và kế hoạch kỳ họp đã tổ chức làm việc với các cơ quan chức năng để thẩm tra nội dung trình kỳ họp theo luật định.

Ngoài ra, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh đã tham gia những cuộc làm việc của UBND tỉnh với các ngành về góp ý nội dung đề án, tờ trình dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.

Soát xét công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII

Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Thị Nữ Y báo cáo công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII

Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND - UBND tỉnh đã hoàn thiện, xin ý kiến về các báo cáo hoạt động năm của HĐND, các Ban HĐND tỉnh và báo cáo các cuộc giám sát chuyên đề; các tờ trình về chương trình các kỳ họp thường lệ năm 2020 của HĐND tỉnh; kết quả giám sát chuyên đề công tác quản lý, khai thác, sử dụng rừng, đất lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2019.

Thường trực HĐND tỉnh đã chỉ đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND - UBND tỉnh chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ họp như: Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về kỳ họp, bố trí hội trường, kinh phí, hậu cần, phục vụ…

Soát xét công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền: Đề nghị xem xét, cân nhắc lựa chọn và sắp xếp lại các nội dung đưa vào phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 12.

Thảo luận tại cuộc họp, đại biểu tập trung thảo luận về các nội dung chất vấn; chương trình kỳ họp; tờ trình, dự thảo nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2020; báo cáo hoạt động HĐND năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn đề nghị hoàn thiện các báo cáo, tờ trình, dự thảo. Xem xét, lựa chọn các nội dung trọng tâm, trọng điểm để chất vấn trên 4 nhóm lĩnh vực về tài nguyên - môi trường, đầu tư - xây dựng cơ bản, nội chính, LĐ-TB&XH và sớm hoàn thiện văn bản gửi UBND tỉnh để chuẩn bị trả lời; yêu cầu Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND - UBND tỉnh soát xét, chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo phục vụ kỳ họp.

Nguồn: Báo Hà Tĩnh
Năm 2024 : 693.715