Sẵn sàng đảm bảo các điều kiện cách ly, điều trị khi xuất hiện nhiều trường hợp F0 trên địa bàn Hà Tĩnh

Đó là yêu cầu của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu tại buổi làm việc sáng này (10/5) với Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh (TTYTKA) và UBND thị xã Kỳ Anh về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu khảo sát tiến độ xây dựng TTYT huyện Kỳ Anh

Theo đó, qua khảo sát tiến độ xây dựng tại TTYTKA, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban quản lý Dự án thi công công trình TTYTKA khẩn trương hoàn thiện một số hạng mục còn lại để sớm đưa vào hoạt động trước ngày 20 tháng 5 năm 2021 như: hoàn thiện hệ thống điện, nước, hệ thống xử lý chất thải, nước thải và tiến hành vệ sinh công nghiệp toàn bộ TTYTKA... Bên cạnh đó, đồng chí Phó chủ tịch cũng yêu cầu UBND huyện Kỳ Anh khẩn trương hoàn thiện bộ máy lãnh đạo, các khoa - phòng của TTYTKA trình UBND tỉnh phê duyệt để đi vào hoạt động. Trong thời gian chờ đi vào hoạt động, TTYTKA phối hợp với Bệnh viện ĐK tỉnh Hà Tĩnh và Bệnh viện ĐK thị xã Kỳ Anh để đưa cán bộ đến làm việc tại đây. Sau khi TTYTKA đi vào hoạt động, trước mắt đây sẽ là cơ sở điều trị cho những bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 không có triệu chứng hoặc có biểu hiện triệu chứng nhẹ.

...và kiểm tra tại Khu cách ly tập trung Mitraco

Kiểm tra tại Khu cách ly tập trung Mitraco thị xã Kỳ Anh cho thấy, đến sáng ngày 10/5 Khu cách ly còn lại 12 phòng trống nếu bố trí 6 người/phòng thì được 72 người, còn nếu bố trí 4 người/phòng thì được 48 người. Dự kiến trong thời gian tới nếu như các trường hợp F1 được đưa về đây cách ly sẽ không còn phòng. Vì vậy UBND thị xã Kỳ Anh đề nghị tỉnh cần kích hoạt lại khu cách ly Cổng B ở Cửa khẩu quốc tế Cầu treo để giảm tải cho Khu cách ly Mitraco. Bên cạnh đó, UBND thị xã Kỳ Anh cũng xin chủ trương của UBND tỉnh sửa sang lại một số khu nhà trong Khu ký túc xá Mitraco đã hư hỏng để đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng làm việc tại Khu ký túc xá Mitraco thị xã Kỳ Anh trong thời gian qua, đặc biệt là đợt dịch cao điểm đang diễn ra. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị thị xã Kỳ Anh cần thực hiện nghiêm túc các nội dung mà Ban chỉ đạo Trung ương, BCĐ tỉnh và các khuyến cáo về mặt chuyên môn của ngành Y tế nhằm đảm bảo người đi, đến trên địa bàn trong thời gian này phải được kiểm soát. Đặc biệt là người từ vùng dịch về. Giao cho Bệnh viện thị xã Kỳ Anh chuẩn bị sẵn sàng một khu điều trị những ca bệnh dương tính không có triệu chứng hoặc có biểu hiện triệu chứng nhẹ khi trên địa bàn xuất hiện nhiều ca F0.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với UBND thị xã Kỳ Anh

Đề nghị UBND thị xã Kỳ Anh chỉ đạo đến tận thôn, xóm chuẩn bị bản đồ chi tiết các hộ dân, đường đi lối lại trong thôn để khi có ca dương tính Covid-19 theo thông báo của ngành Y tế thì sẽ có ngay kịch bản cách ly phù hợp, vừa đáp ứng được công tác phòng, chống dịch vừa đáp ứng được cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 849.858