Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Lộc Hà

Sáng ngày 10/5, đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của Sở Y tế do Tiến sĩ Đường Công Lự và TS. Nguyễn Lương Tâm - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện các quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Lộc Hà.

Kiểm tra công tác cách ly tại gia đình đối với người dân đi từ Bệnh viện K TƯ về địa phương

Qua kiểm tra cho thấy, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được UBND huyện Lộc Hà xác định là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, đã huy động sự vào cuộc quyết liệt của toàn thể hệ thống chính trị từ huyện đến tận thôn, xóm. Thường xuyên cập nhật, nắm bắt rõ tình hình dịch bệnh, những yếu tố đặc thù để kịp thời thống nhất chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ có trọng tâm, trọng điểm. Nhờ đó trong thời gian qua trên địa bàn toàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào có kết quả dương tính với SARS-COV-2. Các trường hợp đi từ vùng dịch về đều được nắm bắt thông tin, khai báo y tế và tổ chức cách ly theo đúng quy định. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng thường xuyên thông tin đầy đủ, kịp thời diễn biến tình hình dịch bệnh và cập nhật những văn bản chỉ đạo mới nhất của cấp trên để tuyên truyền cho nhân dân về các giải pháp của Chính phủ, tỉnh và của huyện để người dân nhận thức trong công tác phòng chống dịch...

UBND huyện cũng đã thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, thành lập các cơ sở cách ly tập trung đối với người đi từ các vùng dịch về trên địa bàn với các phương án và tình huống cụ thể tùy vào số lượng người được cách ly. Trước mắt s lấy trụ sở của Trung tâm Chính trị huyện tại tổ dân phố Xuân Khánh – thị trấn Lộc Hà làm khu cách ly y tế tập trung.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đoàn đã làm việc với BCĐ phòng, chống Covid-19 huyện và các ban, ngành, địa phương liên quan về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn toàn huyện có 191 đang được cách ly tập trung, cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà trong đó cách ly tập trung là 04 người (01 người là F1 của BN 2899 ở Hà Nam, 03 người liên quan đến Bệnh viện K); cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà là 187 người; tổng số mẫu xét nghiệm được lấy là 93 mẫu, kết quả đều âm tính.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Lương Tâm - Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao sự chuẩn bị của huyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh đặc biệt là các hoạt động như: cách ly tập trung; cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà, tổ chức lây mẫu xét nghiệm... Đồng chí phó Giám đốc Sở nhấn mạnh trong thời gian tới, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân về các biện pháp phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của cấp trên đến tận người dân. Đặc biệt là truyền thông thông điệp 5K, việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Thực hiện nghiêm việc giám sát, phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, người đi từ vùng dịch về, các trường hợp liên quan tới ca bệnh dương tính để xử lý kịp thời theo quy định. Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ cách ly y tế tập trung tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn, không để xảy ra các vi phạm trong phòng, chống dịch tại khu vực cách ly, kiểm soát chặt chẽ những trường hợp cách ly tại nhà tránh tình trạng người cách ly rời khỏi nhà, khỏi địa phương cư trú, phân công cán bộ y tế theo dõi, đo thân nhiệt 02 lần/ngày đối với những người được cách ly tại nhà đồng thời chỉ đạo BCĐ các xã, thi trấn, kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Năm 2024 : 850.240
Tổng số : 9.648.754