Rà soát, lập danh sách 2.863 người từ Đà Nẵng về địa địa phương

Theo thông tin từ Sở Y tế, đến 18h, ngày 15/5, toàn tỉnh đã rà soát được 2.863 người về từ TP Đà Nẵng về địa phương. Theo đó, ngành Y tế Hà Tĩnh đã điều tra, phân loại để chỉ định cách ly phù hợp và tiến hành lấy 750 mẫu xét nghiệm và đã có 167 mẫu âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, còn lại đang chờ kết quả.

Ngành Y tế và chính quyền địa phương cũng đã cách ly tập trung 2 người, cách ly tại cơ sở y tế 2 người và cách ly tại nhà 273 người.

Lãnh đạo Sở Y tế và CDC Hà Tĩnh giám sát cách lý tại nhà các trường hợp đi từ vùng có dịch về trên địa bàn tỉnh

Về việc tiếp tục rà soát các đối tượng trở về địa bàn từ Bệnh viện K, đến nay, các địa phương và các cơ sở y tế đã rà soát được 1.236 người. Qua xét nghiệm, đã có 1.203 người âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, có 172 người âm tính lần 2, số còn lại đang chờ kết quả.

Tối ngày 15/5 các chốt phong tỏa dịch Covid-19 tại khu vực có 24 hộ dân với 94 nhân khẩu của thôn Sâm Lộc, Phú Sơn của xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà được chính thức dỡ bỏ.

Đối với 2 ca bệnh tái dương tính tại Thạch Hà, 57 trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2. Toàn bộ 1.277 trường hợp F2 đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Đến nay, 2 khu vực là thôn Việt Yên (xã Việt Tiến) và thôn Sâm Lộc (xã Tượng Sơn) đã được gỡ bỏ phong tỏa.

Hiện nay, Hà Tĩnh có 8 ca dương tính, đang được điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Toàn tỉnh cách ly tập trung 456 người, theo dõi tại nhà 10.075 người và cách ly tại nhà 3.074 người.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh tăng cường công tác xét nghiệm Covid-19

Thực hiện kịp thời truy vết các trường hợp nghi nhiễm để có biện pháp chuyên môn phù hợp. Tích cực chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, thiết bị, vật tư để sẵn sàng sử dụng, triển khai bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19.

Đặc biệt, các huyện, thành phố, thị xã khẩn trương chuẩn bị địa điểm, phương án cách ly tập trung trên địa bàn theo phương châm “4 tại chỗ” để sẵn sàng sử dụng theo diễn biến dịch bệnh.

Linh Na

Năm 2024 : 611.281