• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Món ăn từ cá mè hỗ trợ hệ thần kinh

Theo y học cổ truyền, cá mè có vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ não tuỷ, nhuận phế, ích tỳ vị, khoẻ gân cốt, thích hợp đối với phụ nữ sau đẻ thiếu sữa, đau đầu do phong hàn, chóng mặt, hoa mắt, nhiều đờm, gân cốt yếu, tỳ vị hư hàn, tiêu hoá kém, chán ăn,… Xin giới thiệu một số món ăn thuốc từ cá mè để bạn đọc tham khảo và áp dụng:

Theo y học cổ truyền, cá mè có vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ não tuỷ, nhuận phế, ích tỳ vị, khoẻ gân cốt, thích hợp đối với phụ nữ sau đẻ thiếu sữa, đau đầu do phong hàn, chóng mặt, hoa mắt, nhiều đờm, gân cốt yếu, tỳ vị hư hàn, tiêu hoá kém, chán ăn,… Xin giới thiệu một số món ăn thuốc từ cá mè để bạn đọc tham khảo và áp dụng:

Bài 2: Dùng cho các trường hợp đau đầu hoa mắt chóng mặt, mỏi tay chân: Đầu cá mè 1 cái, thiên ma 15g. Cho đầu cá, thiên ma, thêm muối gia vị và nước vừa đủ, hầm nhừ, mỗi ngày ăn 1 lần. Dùng liền 1 tuần.

Bài 3: Dùng cho người yếu mệt, thần kinh suy nhược: Đầu cá mè 1 cái, nhân hồ đào 25g, nho khô 25g, đường phèn 20g. Cá làm sạch, cắt khúc, cho vào bát cùng với nhân hồ đào, nho khô, đường phèn, nấu cách thuỷ để ăn. Mỗi ngày ăn 1 lần. Dùng liền 1 tuần.

Theo: Báo SKĐS


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9.161
Tháng 07 : 197.969
Năm 2024 : 1.337.276
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 10.135.790