• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Để hạn chế nhiễm virut cúm, cách gì?

Thời tiết thay đổi nên thỉnh thoảng tôi lại bị mắc cúm. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng làm tôi rất khó chịu. Xin quý báo tư vấn làm thế nào để hạn chế nhiễm cúm?

Thời tiết thay đổi nên thỉnh thoảng tôi lại bị mắc cúm. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng làm tôi rất khó chịu. Xin quý báo tư vấn làm thế nào để hạn chế nhiễm cúm?

Lò An Quỳnh

Cúm là bệnh do virut xảy ra ở đường hô hấp, gồm mũi, họng, phế quản và phổi. Bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ ai, nhưng trẻ nhỏ, người già, người bị bệnh mạn tính và suy giảm miễn dịch đặc biệt dễ mắc. Virut lan truyền từ người này sang người khác do ho hay hắt hơi (nhảy mũi). Đôi khi người ta mắc bệnh do tay bị vấy hay dính chất tiết có virut, sau đó đưa tay lên miệng, mũi. Virut có thể tồn tại từ 2-8 giờ sau khi bám vào các bề mặt. Hiện nay chưa có thuốc đặc trị chữa bệnh này, việc điều trị chủ yếu dựa vào hạ sốt, nghỉ ngơi, nâng cao thể trạng. Chính vì thế, việc phòng bệnh là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết.

Ngoài việc tiêm phòng vắc-xin cúm theo mùa, bạn hoàn toàn có thể hạn chế nguy cơ lây lan, nếu chấp hành nghiêm túc các nguyên tắc vệ sinh cơ bản và thận trọng trong tiếp xúc: tránh xa những nơi đông người khi có dịch; hạn chế tiếp xúc với người bệnh bị cúm. Nếu chẳng may mắc cúm bạn cũng nên ở nhà để tránh lây nhiễm cho người khác; thường xuyên rửa sạch tay; vệ sinh nhà cửa, thường xuyên mở cửa phòng ngủ và các phòng khác vài lần, mỗi lần 10 phút; bổ sung vitanmin C và các khoáng chất để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Bên cạnh đó, bạn nên tập thể dục vừa sức và thường xuyên để có giấc ngủ ngon, góp phần nâng cao thể trạng.

Ban biên tập


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.390
Tháng 06 : 4.390
Năm 2023 : 697.700
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 7.169.726