• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

7 chiêu giúp trẻ hào hứng quay trở lại trường sau kì nghỉ hè

Thường thì cứ cuối mỗi kì nghỉ hè nhiều trẻ em bị mất động lực để đi học trở lại do suốt cả mùa hè chúng ít khi phải động đến sách vở, không phải đọc, viết và học tập mà thay vào đó là được tham gia vào các hoạt động nghỉ ngơi hoặc các chuyến du lịch.

Thường thì cứ cuối mỗi kì nghỉ hè nhiều trẻ em bị mất động lực để đi học trở lại do suốt cả mùa hè chúng ít khi phải động đến sách vở, không phải đọc, viết và học tập mà thay vào đó là được tham gia vào các hoạt động nghỉ ngơi hoặc các chuyến du lịch.

Có thể phải mất vài tuần để phá vỡ thói quen này, vì thế ngay hôm nay bạn hãy bắt tay vào việc động viên những người bạn nhỏ bé của mình để trở lại trường học với thái độ vui vẻ và tự giác mà không buồn phiền, gò ép.

7 chiêu giúp trẻ hào hứng quay trở lại trường sau kì nghỉ hè

Dưới đây là một số lời khuyên sẽ giúp con bạn thay đổi ý kiến ​​và hào hứng quay trở lại trường.

1. Chuẩn bị món ăn con bạn yêu thích cho bữa sáng

Đứng dậy khỏi giường siêu ấm vào sáng sớm là một thách thức đối với những đứa trẻ đã dành cả mùa hè không làm gì. Một trong những cách nhanh nhất để con bạn thức dậy sớm để đến trường học là tạo ra một món thực sự tuyệt vời và ngon miệng cho bữa ăn sáng. Mùi trứng chiên hoặc xúc xích rán sẽ đánh thức chúng tốt hơn so với bất cứ điều gì. Hơn nữa, chúng cần phải nhận được nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để tăng sức mạnh não bộ và trí nhớ.

7 chiêu giúp trẻ hào hứng quay trở lại trường sau kì nghỉ hè

2. Khám phá ngôi trường mới

Nếu con bạn phải đi đến một trường học mới trong năm học này, bạn giúp chúng làm quen với nó một chút trước khi bắt đầu năm học bởi con bạn thực sự lo lắng khi thay đổi bạn bè và môi trường học tập. Bạn có thể hỏi giáo viên mới của của con và kể một chút về bạn cùng lớp mới của chúng. Khi ngày đầu tiên đến trường, con bạn sẽ vững tin hơn và không sợ đi học.

3. Tổ chức bữa tiệc quay lại trường

Nghe có vẻ kỳ quặc bởi vì cha mẹ thường tổ chức bữa tiệc chia tay vào ngày cuối cùng của năm học. Nhưng chúng ta hãy thay đổi truyền thống này và tạo một tiền lệ mới. Năm học mới cũng có thể là một lý do tuyệt vời để tổ chức một buổi gặp mặt thân thiện cho đám trẻ. Hãy mời tất cả bạn bè của con và cho chúng chơi với nhau thật thoải mái.

4. Giúp trẻ cập nhật kiến thức

7 chiêu giúp trẻ hào hứng quay trở lại trường sau kì nghỉ hè

Những điều con bạn nhận được từ trường chính là kiến ​​thức mới. Tuy nhiên, không phải tất cả trẻ em đều thích học. Một số trẻ coi đó là một hoạt động rất nhàm chán và tốn thời gian. Khi bạn nghe con bạn nói rằng chúng không muốn đi học thì la hét không phải là cách tốt nhất. Là cha mẹ, bạn nên khuyến khích và cùng con tìm hiểu kiến thức.

Nếu có thể, bạn cố gắng cùng con tạo ra một số thí nghiệm an toàn tại nhà hoặc cho chúng biết những cảm giác tuyệt vời khi bạn học được điều gì mới. Khi con bạn học cách viết, khuyến khích chúng viết thư cho những người chúng thực sự yêu mến như ông bà, bạn bè, anh em họ hay thậm chí người nổi tiếng từ chương trình truyền hình chúng yêu thích.

5. Tặng con một món quà nhỏ sau giờ học

Con của bạn sẽ phấn khích hơn nếu chúng biết sẽ được nhận một món đồ đặc biệt sau giờ học. Chúng sẽ học hành chăm chỉ hơn và cố gắng để có được điểm số cao hơn vì điều này. Vì vậy, bạn có thể khuyến khích con trẻ theo cách này nếu không có hoạt động nào khác. Những món quà nhỏ không nên quá tốn kém. Một món quà nhỏ như một cây bút mới, một quyển sách tô màu hoặc một đồ chơi nhỏ con bạn từng ao ước sẽ rất hiệu quả.

6. Bạn mới và bạn cũ

7 chiêu giúp trẻ hào hứng quay trở lại trường sau kì nghỉ hè

Trẻ con thường thích được chơi với bạn bè cùng trang lứa, nhưng trong kì nghỉ hè trẻ hiếm khi được chơi với nhau vì một số thì đến thăm và ở với ông bà, số khác có chuyến đi nghỉ cùng cha mẹ. Nhiều trẻ khác tham gia các trại hè hoặc bắt đầu làm quen với vài công việc tranh thủ lúc có kì nghỉ dài. Khi năm học mới đến, trẻ được trở lại với bạn bè và có thể có một số bạn mới. hãy giúp trẻ thích nghi và thân thiện.

7. Đưa trẻ đi mua sắm đồ dùng học tập

Trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ hè đồng nghĩa với việc đón nhận nhiều điều mới mẻ. Hãy rủ trẻ đi mua sắm và yêu cầu chúng giúp bạn mua tất cả những thứ cần thiết cho năm học mới cần sử dụng ở trường. Khuyến khích con bạn lên danh sách các vật dụng cần mua kể cả quần áo và đồng phục.

Một thực tế là rất khó để trở lại trường sau khi có kì nghỉ dài không phải động đến sách vở và những trò vui ngày hè. Hãy cho con bạn những lời khuyên và cố gắng làm điều gì đó để khuyến khích trẻ đến trường học tập mỗi ngày.

Theo: Báo SKĐS


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.452
Tháng 02 : 85.123
Năm 2024 : 268.065
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.066.579