6 loại thực phẩm tốt cho tim mạch
Cá và hải sản
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong mỡ cá và thủy hải sản, nói chung là mỡ của động vật máu lạnh có chứa nhiều chất béo omega-3 rất hữu dụng trong việc làm giảm lượng triglycerit - là một chất béo có hại, dễ gây xơ vữa mạch máu. Mạch máu bị xơ vữa thì dễ dẫn đến nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não. Vì thế, ăn cá và hải sản rất có lợi cho tim.
Nếu có điều kiện, bạn có thể ăn cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá mòi... là các món rất tốt cho tim mạch.
Hải sản tốt cho tim mạch
Các loại đậu
Các loại hạt
Có thể kể đến hạt dưa, hạt bí đỏ, hạt hướng dương... Đây là những loại hạt có rất nhiều hợp chất sterol thực vật có thể loại trừ được cholesterol xấu LDL. Quả óc chó còn có tác dụng giảm lượng triglycerit.
Hạt hướng dương có thể loại trừ được cholesterol xấu LDL.
Rượu vang đỏ
Về mặt dinh dưỡng, rượu vang đỏ có nhiều chất chống gốc tự do, chống oxy hóa có thể bảo vệ được động mạch vành khỏi những tổn thương từ các chất hữu cơ mang gốc tự do. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống từ 1-2 ly rượu vang đỏ trong ngày để tốt cho sức khỏe.
Trà
Các loại nước chè xanh, chè búp đều hàm chứa chất chống oxy hóa có thể làm giảm lượng cholesterol xấu LDL. Để tránh mất ngủ, mỗi ngày bạn chỉ nên uống 1-2 tách trà, nhưng không nên uống vào buổi tối và đừng uống quá đặc.
Theo: Báo SKĐS