Phát cháo miễn phí cho bệnh nhân
Sáng ngày 22/6, Bệnh viện Phổi tổ chức phát hơn 150 bát cháo tình thương cho bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Đức Quảng, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện Phổi cho biết: "Bát cháo tình thương" tại bệnh viện phổi được phát động từ tháng 8/2015, do đoàn thanh niên tổ chức, trên cơ sở đóng góp tự nguyện của cán bộ công nhân viên Bệnh viện. Cứ vào dịp đầu tháng sau khi chào cờ, mỗi cán bộ công nhân viên bệnh viện đều tự nguyện đóng góp một phần nhỏ kinh phí của mình vào quỹ "Bát cháo tình thương". Đều đặn cứ mỗi tháng 1-2 lần, đoàn viên thanh niên bệnh viện tổ chức phát cháo tình thương cho bệnh nhân điều trị nội trú và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện.

Sau gần 3 năm triển khai, đoàn thanh niên đã nấu được hơn 40 nồi cháo tình thương đầy đủ chất dinh dưỡng, đã phát hơn 6.000 bát cháo cho người bệnh.
Những bát cháo tình thương của đoàn thanh niên Bệnh viện Phổi tuy nhỏ nhưng đã góp phần giúp cho những bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vơi bớt nỗi đau, an tâm điều trị.
Thanh Loan