Mít tinh hưởng ứng tuần lễ tiêm chủng năm 2015
Sáng ngày 24/4/2015, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng tuần lễ tiêm chủng do Tổ chức Y tế thế giới phát động từ ngày 24 đến 30/ 4/2015, với chủ đề “Chung tay cùng tiêm chủng bảo vệ cộng đồng”.

Tham dự buổi lễ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam- Ủy viên trung ương Đảng, phó Thủ tưởng Chính phủ; Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; Nguyễn Thành Long- Thứ Trưởng Bộ Y tế và lãnh đạo các cục, viện, ban ngành Trung ương, đại diện của các tổ chức Quốc tế, tỉnh Bắc Giang và Sở Y tế, Trung Tâm Y tế dự phòng và Trung tâm Truyền thông- GDSK của 28 tỉnh, thành phố phía Bắc,

Khai mạc lễ mít tinh, Bộ Trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đánh giá một số kết quả đạt được trong công tác tiêm chủng tại Việt Nam trong thời gian qua, nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Thông qua chương trình tiêm chủng mở rộng, nhiều loại vaccine đã được triển khai tiêm phòng cho trẻ em và phụ nữ để phòng các bệnh truyền nhiễm đã góp phần làm giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong, giảm chi phí về y tế, nâng cao sức khỏe cộng đồng. Tuần lễ tiêm chủng được phát động nhằm thông qua công tác truyền thông sẽ nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của tiêm chủng vaccine và sự cần thiết “ bảo vệ cuộc sống bằng vaccine”.

Phát biểu tại lễ mít tinh, Phó Thủ tưởng-Vũ Đức Đam khẳng định lợi ích trong chương trình tiêm chủng mở rộng, đồng thời đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác tiêm chủng, chia sẻ những khó khăn đối với cán bộ y tế, đặc biệt là cán bộ vùng sâu, vùng xa trong việc thực hiện công tác tiêm chủng. Phó thủ tướng cũng đã khuyến cáo tất cả các bà mẹ cần đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ và cán bộ ngành y tế phải thực hiện tốt “Tiêm đúng, tiêm đủ, tiêm an toàn” , đồng thời đề nghị các cấp chính quyền, đoàn thể các ban ngành từ trung ương đến địa phương tích cực, phối hợp tốt với ngành Y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong công tác tiêm chủng.
Bs. Lê Viết Long