Huyện Kỳ Anh cần tập trung kiểm soát tốt để giữ an toàn “vùng xanh”

Huyện Kỳ Anh đang từ “Vùng đỏ” chuyển sang “vùng xanh”, cần kiểm soát chặt để giữ an toàn “vùng xanh”. Đây là chỉ đạo của đồng chí Lê Ngọc Châu -Phó Chủ tịch UBND Tỉnh tại buổi làm việc với huyện Kỳ Anh trưa nay (17/8). Cùng dự, có Bs.Nguyễn Tuấn Q. Giám đốc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, chính quyền và ngành chức năng huyện Kỳ Anh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu chủ trì buổi làm việc

Theo báo cáo của huyện Kỳ Anh, sau 11 ngày phát hiện ca mắc Covid-19 tại cộng đồng liên quan đến huyện Kỳ Anh. Toàn huyện đã vào cuộc quyết liêt, triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Đến này tình hình dịch bệnh trên địa bàn đã cơ bản được kiểm soát. Khu vực Kỳ Đồng đã gỡ phong toả 3 thôn; tiếp tục cấm họp 3 chợ liên quan đến bệnh nhân trên địa bàn. Huyện cũng đảm bảo các nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân. Hỗ trợ thức ăn gia súc, thu hoạch các sản phẩm nông nghiệp cho người dân. Hiện tại, đã xét nghiệm được 25% người dân trong khu vực phong toả, toàn bộ F1, F2 đã được xét nghiệm 2 lần, kết quả âm tính. Tổng số mẫu xét nghiệm đã làm là 2267 mẫu. Trong đó riêng xã Kỳ Đồng là 1439 mẫu, các đối tượng khác là 828 mẫu. Toàn huyện hiện có 401 đối tượng cách ly tại nhà; Trung tâm y tế hiện đang điều trị 83 bệnh nhân .

Tại buổi làm việc, các đại biểu cho rằng huyện cần tập trung rà soát các trường hợp sốt ho khó thở trên địa bàn để lấy mẫu xét nghiệm miễn phí sàng lọc sớm Covid-19. Tiếp tục tuyên truyền, kiểm tra, xử phạt nghiêm các cán bộ y tế, hiệu thuốc bán thuốc không thực hiện các quy định trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tăng cương  rà soát dọc đường quốc  lộ 1A, kiểm soát số lượng người dân về từ các tỉnh phía Nam, lưu ý các quán bán hàng tạp hoá ven đường….

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Lê Ngọc Châu ghi nhận những nỗ lực cố gắng của huyện Kỳ Anh trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí nhấn mạnh huyện Kỳ Anh đang từ “vùng đỏ” chuyển sang “vùng xanh”, cần kiểm soát chặt để giữ an toàn “vùng xanh” và giữ vững thành quả chống dịch của huyện. Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, huyện cần tiếp tục duy trì nghiêm túc, hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn, khi đủ 14 ngày sẽ giải phóng F1, các khu vực phong toả. Tại nơi điều trị bệnh nhân Covid-19 cần phân loại và bố trí xuất viện khi đủ điều kiện. Tiếp tục làm tốt cách ly ở các khu cách ly tập trung. Phát hiện và làm xét nghiệm 100% các trường hợp ho sốt. Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, quản lý việc tiếp xúc trên quốc lộ 1A.

Thu Hòa

Năm 2024 : 856.845