Hà Tĩnh: Tỷ lệ cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” chỉ đạt 11,5 %

Đến ngày 28/10, trên địa bàn Hà Tĩnh mới chỉ có 103.378 số thuê bao cài đặt sổ sức khỏe điện tử, đạt tỷ lệ 11,5% tổng số thuê bao dân số trên 18 tuổi.

Nhằm đẩy mạnh việc sử dụng hiệu quả nền tảng quản lý tiêm chủng kết hợp với ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” trong quản lý tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh, thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đơn vị thuộc phạm vi quản lý cài đặt, sử dụng ứng dụng này.

Tuy nhiên, đến ngày 28/10/2021, trên địa bàn tỉnh mới chỉ có 103.378 thuê bao cài đặt sổ sức khỏe điện tử, đạt tỷ lệ 11,5% tổng số thuê bao dân số trên 18 tuổi (độ tuổi tiêm chủng).

Hà Tĩnh: Tỷ lệ cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” chỉ đạt 11,5 %

Đến nay, Hà Tĩnh đã tiêm được gần 560 ngàn liều vắc-xin phòng COVID-19.

Để tăng cường số lượng cài đặt, sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” trên địa bàn tỉnh, đảm bảo thông tin tiêm chủng được cập nhật kịp thời, góp phần thực hiện hiệu quả chiến dịch tiêm chủng, Sở TT&TT vừa có văn bản đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh quan tâm phối hợp tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa, cách cài đặt và sử dụng ứng dụng này trên các loại hình thông tin, tuyên truyền.

Tiếp tục chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động trong cơ quan, đơn vị và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức thuộc lĩnh vực quản lý thực hiện cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”.

Hà Tĩnh: Tỷ lệ cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” chỉ đạt 11,5 %

Tỷ lệ thuê bao cài đặt ứng dụng “Số sức khỏe điện tử” trên địa bàn Hà Tĩnh còn thấp.

Đối với UBND các huyện, thành phố, thị xã, Sở TT&TT đề nghị khi xây dựng kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Số sức khỏe điện tử” cần có nội dung yêu cầu người đi tiêm chủng vắc-xin phải cài đặt “Sổ sức khỏe điện tử”; trường hợp đã tiêm mà chưa cài đặt thì yêu cầu, vận động, hướng dẫn, nhắc nhở việc cài đặt, đảm bảo nhập liệu kịp thời, đầy đủ, chính xác thông tin của người được tiêm chủng lên hệ thống tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19.

Tiếp tục chỉ đạo cơ quan, đơn vị chuyên môn tại địa phương thực hiện tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”; hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học, bệnh viện, khu chung cư… thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Hà Tĩnh: Tỷ lệ cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” chỉ đạt 11,5 %

Việc cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” là hết sức cần thiết cả trước mắt và lâu dài, phục hiệu quả cho công tác khám, chữa bệnh.

Theo ông Lê Văn Dũng - Trưởng phòng CNTT, Sở TT&TT Hà Tĩnh cho biết: "Sổ sức khỏe điện tử cập nhật đầy đủ các thông tin về khai báo y tế, tiêm chủng, tạo thuận lời cho người dân trong quá trình đi lại.

Về mặt lâu dài, sổ sức khỏe điện tử sẽ cập nhật đầy đủ thông tin về bệnh án điện tử của cá nhân về những lần đi thăm khám, điều trị tại các cơ sở y tế, tình trạng sức khỏe... thông qua việc đồng bộ dữ liệu với các cơ sở khám chữa bệnh. Có thể nói, đây là ứng dụng góp phần nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, thúc đẩy công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực y tế”.

Nguồn: Báo Hà Tĩnh
Năm 2024 : 484.589