Hà Tĩnh thực hiện Chiến lược quốc gia về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Kế hoạch số 127/KH-UBND ngày 04/4/2024 về việc Thực hiện Chiến lược quốc gia về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Nhằm mục tiêu Hệ thống y tế của tỉnh phát triển bền vững, hướng tới bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân; bảo đảm công bằng, hiệu quả, chất lượng, có khả năng đáp ứng với các tác động bất lợi. Mọi người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế, dược phẩm và thiết bị y tế có chất lượng với chi phí hợp lý, được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng, được sống trong cộng đồng an toàn, phát triển tốt về thể chất và tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng nguồn nhân lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hoạt động chăm sóc sau sinh tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Định hướng đến năm 2045, hệ thống y tế của tỉnh tiếp tục phát triển bền vững, chất lượng dịch vụ y tế ngang tầm với các địa phương phát triển ở trong nước, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao và đa dạng của nhân dân, đạt bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Các nhiệm vụ chủ yếu được đề ra là: Nâng cao sức khỏe nhân dân, nâng cao năng lực phòng, chống dịch bệnh gắn với đổi mới y tế cơ sở, nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và sự hài lòng của người dân, công tác dân số và phát triển, phát triển nhân lực y tế, đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển sản xuất, cung ứng thuốc, thiết bị y tế, ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, đổi mới tài chính y tế và bảo hiểm y tế, phát triển y tế gắn với bảo đảm quốc phòng an ninh, tăng cường phối hợp liên ngành, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại, hội nhập và truyền thông cung cấp thông tin y tế, hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách, tăng cường quản lý nhà nước về y tế.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã triển khai, thực hiện Kế hoạch đảm bảo kịp thời, hiệu quả và đạt mục tiêu, chỉ tiêu đề ra; báo cáo công tác triển khai Kế hoạch trước ngày 30/4/2024, báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch trước ngày 15/12 hàng năm về Sở Y tế. Giao Sở Y tế theo dõi việc thực hiện của các đơn vị, địa phương và tổng hợp, báo cáo công tác triển khai Kế hoạch trước ngày 15/5/2024, báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch trước ngày 30/12 hàng năm.

Thanh Hà

Năm 2024 : 842.935