Công bố quyết định thành lập Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên

Chiều ngày 29/3, Huyện Cẩm Xuyên tổ chức Lễ công bố Quyết định số 634/QĐ - UBND ngày 11/3/2024 của UBND tỉnh Hà Tĩnh, thành lập Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên trên cơ sở sáp nhập Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm Y tế huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Hà Thị Việt Ánh - Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Đình Hải - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy.

Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên tặng hoa chúc mừng Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện

Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên là đơn vị sự nghiệp y tế công lập trực thuộc và chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức nhân lực, hoạt động tài chính và cơ sở vật chất của UBND huyện Cẩm Xuyên; đồng thời chịu sự chỉ đạo quản lý, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế, của các đơn vị Y tế tuyến tỉnh, trung ương theo quy định của pháp luật.

Là đơn vị sự nghiệp công lập; mức độ tự chủ tài chính thực hiện theo phương án tự chủ được Uỷ ban nhân dân huyện phê duyệt giai đoạn mới. Trung tâm Y tế huyện có 142 biên chế/185 chỉ tiêu giao; 03 hợp đồng theo Nghị định số 111/2023/NĐ-CP; có 5 phòng chức năng, 14 khoa chuyên môn với 130 giường bệnh. Trung tâm Y tế huyện thực hiện cả 03 chức năng: khám, chữa bệnh; y tế dự phòng; dân số - kế hoạch hóa gia đình”. Có chức năng cung cấp dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng, khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, an toàn thực phẩm, dân số và các dịch vụ y tế khác theo quy định của pháp luật.

Bác sỹ Trần Huy Nghĩa - Phó giám đốc phụ trách phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao Quyết định của UBND huyện bổ nhiệm 4 Phó giám đốc Trung tâm. Bác sỹ Trần Huy Nghĩa - Phó giám đốc phụ trách, điều hành mọi hoạt động và làm chủ tài khoản Trung tâm Y tế huyện cho đến khi có Giám đốc trung tâm Y tế mới.

Đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ

Phát biểu tại lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm y tế huyện, đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã khẳng định việc sắp xếp, tổ chức lại bộ máy nhà nước là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Theo đó, sáp nhập nguyên trạng các đơn vị sự nghiệp y tế tuyến huyện nhằm giảm đầu mối, tránh chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ, tập trung nguồn lực, nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tuy sẽ có nhiều khó khăn, nhưng ngay sau khi sáp nhập, Trung tâm Y tế huyện cần rà soát, đánh giá lại đội ngũ công chức, viên chức, người lao động để sắp xếp, bố trí thực hiện công tác giữa các khoa, phòng cho phù hợp, nhằm phát huy tối đa năng lực của đội ngũ y, bác sỹ, nâng cao hiệu quả làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe của nhân dân./

Năm 2024 : 843.898
Tổng số : 9.642.412