Hà Tĩnh: Phạt 7 cơ sở kinh doanh vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
Sau hơn 2 tuần ra quân, đoàn liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra gần 50 cơ sở, phát hiện 7 cơ sở vi phạm, xử phạt số tiền gần 30 triệu đồng.
Đoàn liên ngành kiểm tra 50 cơ sở trên địa bàn
Theo ông Phan Văn Hùng – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, trọng tâm trong công tác thanh tra, kiểm tra là tập trung vào những mặt hàng như: Thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, kẹo, rau, củ, quả và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Trong đó, chú trọng những cơ sở có dấu hiệu vi phạm về an toàn thực phẩm và kiểm soát các đầu mối sản xuất, kinh doanh thực phẩm, siêu thị, chợ, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm...
Đoàn tập trung kiểm tra các mặt hàng bánh kẹo, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, các đoàn thanh tra, kiểm tra tổ chức các thành phần đủ quyền lực và chuyên môn, kết hợp lấy mẫu xét nghiệm khi cần thiết.
Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại; đoàn cấp huyện, cấp xã triển khai kiểm tra đối với các cơ sở theo phân cấp.
Các cửa hàng kinh doanh thực phẩm quy mô lớn luôn được ngành chức năng tập trung cảnh báo, quản lý chặt chẽ.
Theo số liệu từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, sau một thời gian ngắn kiểm tra 50 cơ sở trên địa bàn, đoàn liên ngành tỉnh đã phát hiện 7 cơ sở vi phạm, xử phạt số tiền gần 30 triệu đồng.
Trong 10 ngày đầu ra quân, đoàn liên ngành huyện Hương Khê đã tiến hành kiểm tra 60 cơ sở, phát hiện, xử phạt 11 cơ sở vi phạm, phạt hành chính với số tiền 59,5 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu: Hàng hóa không rõ nguồn gốc; sử dụng nguyên liệu hết hạn sản xuất; không bảo quản và sử dụng riêng biệt đối với thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến; không niêm yết giá; không khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên nhà hàng.... |