• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hà Tĩnh chỉ đạo: Hoạt động tập trung trong nhà không quá 50 người tham gia

Theo văn bản UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành: Từ ngày 20/1/2022 cho đến khi có văn bản chỉ đạo tiếp theo, các hoạt động tập trung trong nhà không quá 50 người tham gia.

Ngày 16/1/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu ký, ban hành Công văn số: 272/UBND-VX1 “V/v giảm số lượng người tham gia các hoạt động tập trung trong nhà để phòng chống dịch COVID-19”.

Văn bản nêu rõ: Từ ngày 07/1/2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trung bình mỗi ngày có hơn 40 ca mắc COVID-19, hầu hết các trường hợp bị nhiễm đều liên quan đến việc tập trung đông người như: đám cưới, đám tang, ăn uống tại nhà hàng…

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân đi từ vùng có dịch về địa phương

 

Dự báo trong thời gian tới, đặc biệt là trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, số ca nhiễm sẽ tăng lên. Để chủ động kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trong bối cảnh biến thể Omicron có thể xâm nhập và lây lan nhanh, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Giám đốc (Thủ trưởng) các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã triển khai ngay nội dung sau:

1. Từ ngày 20/1/2022 cho đến khi có văn bản chỉ đạo tiếp theo, các hoạt động tập trung trong nhà không quá 50 người tham gia; người tham gia các hoạt động phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định hiện hành, tuân thủ thực hiện quy định 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên, đảm bảo giãn cách; người đang trong thời gian tự theo dõi sức khỏe và người có các biểu hiện sốt, ho, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... không được tham dự các hoạt động.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát số người tham gia các hoạt động, xử lý nghiêm theo quy định đối với các hành vi vi phạm.

Xét nghiệm RT-PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh

 

Địa phương, đơn vị nào để dịch lây lan cộng đồng do số người tham gia quá quy định thì người đứng đầu hoàn toàn chịu trách nhiệm.

2. Các nội dung khác tiếp tục thực hiện nghiêm theo Văn bản số 228/TB-BCĐ ngày 30/12/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh về Thông báo Kết luận của đồng chí Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh về triển khai công tác phòng, chống dịch COVID19 trước diễn biến mới.

Yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các cấp nghiêm túc thực hiện./.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.742
Tháng 12 : 50.037
Năm 2023 : 2.196.651
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.668.677