Giám sát tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 năm 2021.

Sáng ngày 17/6, đoàn kiểm tra, giám sát tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 năm 2021 của Sở Y tế do Bác sỹ Lê Chánh Thành – Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 cho các đối tượng ưu tiên tại hai huyện Cẩm Xuyên và thành phố Hà Tĩnh.

Bác sỹ Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn giám sát tại điểm tiêm Bệnh viện ĐK thành phố Hà Tĩnh

Các địa phương đã bố trí điểm tiêm theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh là giãn cách, không tập trung đông người, đeo khẩu trang đúng cách. Tại các điểm đều bố trí đầy đủ nước sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, đo huyết áp, khai báo y tế... theo đúng quy định.

Bệnh viện thực hiện tốt giãn cách, không tập trung đông người trong quá trình tiêm

Tại Bệnh viện Đa khoa thành phố, tính đến thời điểm hiện tại, BVĐK thành phố đã tiêm được 147 mũi cho các đối tượng ưu tiên theo quy định. Trong đợt này, BVĐK thành phố sẽ tiêm cho 915 trường hợp, trong đó các đối tượng tiêm mũi 2 là 676 người còn lại là những đối tượng chưa được tiêm trong đợt một vừa qua như Công an, Nghĩa vụ quân sự. Theo kế hoạch, đợt tiêm này tại BVĐK thành phố sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21/6.

Bác sỹ Lê Chánh Thành cùng đoàn kiểm tra tại điểm tiêm BVĐK huyện Cẩm Xuyên

Còn tại huyện Cẩm Xuyên, trong buổi sáng ngày 17/6, BVĐK huyện đã tiêm được 80 trên tổng số 337 mũi chỉ tiêu cho các đối tượng là BCĐ phòng, chống Covid-19 huyện, cán bộ, nhân viên y tế và các chiến sỹ Đồn biên phòng 168 – thị trấn Thiên Cầm , Cẩm Xuyên. Đợt tiêm này diễn ra trong hai ngày 17 và 18/6.

Tại các điểm tiêm, Phó Giám đốc Sở Y tế Lê Chánh Thành đề nghị các bệnh viện tổ chức tiêm chủng an toàn, đúng quy định, đảm bảo hiệu quả, đúng đối tượng.

Năm 2024 : 686.423
Tổng số : 9.484.937