Sở Y tế giám sát lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại Thạch Hà và Can Lộc

Sáng nay (17/6), bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế đã kiểm tra, giám sát lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 diện rộng tại huyện Thạch Hà và Can Lộc, cùng đi có đại diện lãnh đạo các địa phương.

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn giám sát lây mẫu xét nghiệm diện rộng tại KP 7..

Đến cuối giờ sáng nay, huyện Thạch Hà đã lấy được 5.800 mẫu/15.000 mẫu, đạt tiến độ 39%, còn tại huyện Can Lộc đã lấy được 6.900/12.000 mẫu, đạt 57%. Huyện Thạch Hà và Can Lộc cũng đã huy động mỗi huyện 60 người từ các lực lượng địa phương hỗ trợ lập danh sách, phân luồng, đảm bảo an ninh trật tự...

và tại KP 3, thị trấn Thạch Hà

Tại các khu vực lấy mẫu bố trí thuận lợi, thực hiện tốt giãn cách; các thôn, xóm đã chia ra từng tổ liên gia đến lấy theo khung giờ được thông báo trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở, đảm bảo không tập trung đông người cùng một thời điểm, thực hiện phân luồng, theo quy trình một chiều

Người dân thực hiện tốt giãn cách trong lấy mẫu

Các điểm cũng bố trí nước sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và yêu cầu người đến lấy mẫu thực hiện nghiêm theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn trao đổi với các lực lượng y tế tại xã Thiên Lộc.

Tại các điểm lấy mẫu, bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế chia sẻ những vất vả, áp lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế và các lực lượng đang làm nhiệm vụ lấy mẫu.

... và động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại xã Thiên Lộc.

Quyền Giám đốc Sở Y tế cũng đề nghị cán bộ, nhân viên y tế tiếp tục tuân thủ nghiêm các quy trình, quy định về lấy mẫu để đảm bảo an toàn cho bản thân, mặt khác tiếp tục nỗ lực đẩy nhanh tốc độ lấy mẫu để xét nghiệm sàng lọc, phục vụ công tác phòng, chống dịch. Mong muốn bà con đồng hành, chia sẻ và hợp tác cùng lực lượng y tế trong việc lấy mẫu, tuân thủ quy định giãn cách khi đi lấy mẫu, góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 682.579