Gần 100 cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm tại thị trấn Lộc Hà

Ngay sau khi phát hiện chùm ca bệnh với 3 trường hợp trong gia đình ở TDP Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà dương tính với SARS – CoV-2, ngành Y tế Hà Tĩnh đã gấp rút triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Trong đó tập trung triển khai lấy mẫu xét nghiệm tại 7 điểm thuộc 9 tổ dân phố: Phú Xuân, Phú Mậu, Trung Nghĩa, Phú Nghĩa, Xuân Hòa, Xuân Khánh, Phú Đông, Khánh Yên, Yên Bình của Thị trấn Lộc Hà.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm tại Nhà Thờ Trung Nghĩa thuộc Thôn Trung Nghĩa, TT Lộc hà

và giám sát tại Tổ dân phố Phú Nghĩa, TT Lộc Hà

Ngành y tế Hà Tĩnh đã huy động gần 100 cán bộ lấy mẫu thuộc trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh và cán bộ y tế Nghệ An tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại đây. Việc lấy mẫu xét nghiệm tập trung vào 2 nhóm đối tượng, đó là: những người có dấu hiệu như ho, sốt, khó thở; những người từng đến những địa điểm các F0 từng đến.…

Nhóm thứ hai là tất cả những người đã đến tham dự lễ đọc kinh tại nhà thờ Trung Nghĩa, thôn Trung Nghĩa, thị trấn Lộc Hà vào tối thứ 7, ngày 05/6. Những người này sẽ được xét nghiệm test nhanh, nếu nghi ngờ sẽ xét nghiệm khẳng định realtime RT- PCR . Dự kiến ngày 12/06 tại thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà sẽ lấy gần 4.000 mẫu xét nghiệm của các trường hợp trên.

Đoàn Loan - Huy Hoàng

Năm 2024 : 788.043