Lộc Hà phát hiện 03 trường hợp dương tính với SARS -CoV -2

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 8h sáng nay đã phát hiện 03 trường hợp dương tính với SARS – CoV-2 tại Thị trấn Lộc Hà. Bệnh nhân P.T.N, sinh năm 1984; bệnh nhân N.V.D, sinh năm 1977; bệnh nhân N.T.N.H, sinh năm 2018. Đây là 3 người trong gia đình có địa chỉ tại tổ dân phố Xuân Hải, Thị trấn Lộc Hà, Hà Tĩnh.

Trước đó, sáng 11/6, Trung tâm y tế Lộc Hà triển khai xét nghiệm test nhanh sàng lọc Covid-19 cho các trường hợp buôn bán tại bờ kè biển Xuân Hải, Thị trấn Lộc Hà.

Qua xét nghiệm test nhanh, phát hiện trường hợp P.T.N 2 lần dương tính với SARS CoV-2. Trung tâm y tế Lộc Hà đã lấy mẫu xét nghiệm hai vợ chồng gửi lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật xét nghiệm. Theo kết quả xét nghiệm khẳng định vào tối 11/6, bệnh nhân P.T.N, sinh năm 1984 và chồng là N.V.D, sinh năm 1977 dương tính với SARS -CoV-2; kết quả xét nghiệm sáng nay (12/6) khẳng định bệnh nhân N.T.N.H, sinh năm 2018 dương tính với SARS- CoV-2. Như vậy đến thời điểm hiện nay Lộc Hà đã có 3 ca dương tính với SARS – CoV-2.

Trong đêm, Q.Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn đã trực tiếp xuống địa phương chỉ đạo công tác phòng, chống dịch

Ngay trong đêm qua, chính quyền địa phương, và lực lượng chức năng đã lập 5 chốt, tạm thời phong toả 274 hộ với 1.200 dân.

Các lực lượng chức năng lập 5 chốt, tạm thời phong toả 274 hộ với 1.200 dân

Ngành Y tế bước đầu đã điều tra xác minh được 34 người tiếp xúc gần. Trong đêm, ngành Y tế đã huy động 40 cán bộ lấy mẫu của bệnh viện và trung tâm y tế Lộc Hà; lập 4 điểm lấy mẫu cho toàn thể 1200 hộ dân trong khu vực phong toả. Tiến hành phun hoá chất tiêu độc khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống.

P.Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Lương Tâm chỉ đạo đội ngũ cán bộ lấy mẫu xét nghiệm

Cán bộ CDC Hà Tĩnh thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2..

Hiện các bệnh nhân cũng đã được chuyển lên điều trị tại bệnh viện quốc tế Cửa khẩu Cầu Treo; 34 trường hợp F1 được chuyển đến khu cách ly tập trung của huyện và lấy mẫu xét nghiệm trong đêm. Ngành Y tế và chính quyền địa phương đang tiếp trục truy vết và tiến hành các biện pháp phòng chống dịch.

Chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện ĐK quốc tế Cầu Treo điều trị

Được biết bệnh nhân P.T.N bán quán tại bờ kè biển Xuân Hải đối diện điểm tắm nước ngọt công cộng của bãi tắm Xuân Hải, thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Ngành Y tế đề nghị tất cả người dân đã từng đến các địa điểm này ở nguyên tại chỗ, liên hệ với cơ sở y tế địa phương hoặc đường dây nóng của Trung tâm kiểm soát bệnh tật: 0961.202.026 để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch.

Thu Hoà –Tuấn Dũng

Năm 2024 : 850.542