Đón 205 công dân mang thai và trẻ em từ các tỉnh, thành phía Nam về Hà Tĩnh

Chiều nay (30/9), tại Sân bay Vinh (Nghệ An), lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Hội LHPN tỉnh đã tiến hành đón 205 công dân đang mang thai và trẻ em từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về Hà Tĩnh.

Lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, Hội LHPN tỉnh có mặt tại Sân bay Vinh đón các công dân

Chuyến bay QH 9210 của hãng hàng không Bamboo Airway chở 205 công dân đang mang thai và trẻ em quê Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phía Nam trở về đã hạ cánh an toàn tại sân bay Vinh vào lúc 15h55 phút.

Ngay khi máy bay hạ cánh, lực lượng chức năng Hà Tĩnh phối hợp với quản lý Sân bay Vinh tiến hành quy trình đón các công dân theo đúng hướng dẫn và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Các lực lượng có mặt để chỉ dẫn hướng đi cho hành khách và thực hiện các quy trình phòng, chống dịch.

Sở Y tế bố trí 2 xe cấp cứu cùng các y bác sỹ chuyên môn sản khoa để thực hiện công tác chăm sóc, điều trị cho các công dân trong quá trình đón về địa điểm cách ly.

Sở Giao thông vận tải Hà Tĩnh bố trí 15 xe buýt đảm bảo quy định phòng, chống dịch để đón các công dân...

Sau khi có hiệu lệnh từ nhân viên sân bay, các xe buýt nhanh chóng tiến vào sân bay để đón công dân

Đến 17h50 tất cả công dân được chuyển đến cách ly tại Trường Đại học Hà Tĩnh và triển khai thực hiện cách ly

Trong đợt đón này, các công dân mang thai từ 36 tuần tuổi trở lên sẽ được đưa về cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, số còn lại sẽ được cách ly tại ký túc xá Trường Đại học Hà Tĩnh (huyện Cẩm Xuyên) và cách ly y tế tại nhà theo đúng quy định.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 668.498