Hà Tĩnh có thêm 1 ca mắc COVID-19, đã được cách ly tập trung trước đó

Theo kết quả xét nghiệm RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh), từ 18 giờ ngày 29/9 đến 6 giờ ngày 30/9, Hà Tĩnh có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Theo đó, bệnh nhân nữ T.N.Q.N (SN 2002), có địa chỉ tại xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh; tự đi về từ tỉnh Bình Dương và đã được cách ly ngay sau khi về Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh có thêm 1 ca mắc COVID-19, đã được cách ly tập trung trước đó

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR tại CDC Hà Tĩnh.

Trước đó, ngày 27/9, bệnh nhân bắt xe tải tỉnh Bình Dương về Hà Tĩnh. Khi về đến Hà Tĩnh, bệnh nhân tự di chuyển về cách ly tạm thời 1 phòng tại Trạm Y tế xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh.

Đến trưa 27/9, bệnh nhân được lực lượng chức năng địa phương chuyển lên khu cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Kỳ Phú.

Sáng 28/9, bệnh nhân xuất hiện đau đầu, thỉnh thoảng có ho và được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR (mẫu gộp) cho kết quả nghi ngờ.

Ngày 29/9 được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR (mẫu đơn) cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân, đồng thời làm các thủ tục đưa bệnh nhân đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Hà Tĩnh.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 639.039