Đảm bảo 100% người dân trên 18 tuổi có mặt trên địa bàn được tiêm vắc xin phòng COVID-19

Để đảm bảo 100% người dân trên 18 tuổi có mặt trên địa bàn được tiêm vắc xin, S Y tế vừa có văn bản đề ngh y ban nhân dân các huyn, thành ph, th xã rà soát, báo cáo tình hình tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên.

Lãnh đạo CDC Hà Tĩnh giám sát tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân tại huyện Vũ Quang

Theo đó, đề nghị khn trương rà soát, tuyên truyền, vận động người từ 18 tuổi trở lên thuộc đối tượng chỉ định tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tham gia tiêm chủng  để nhanh chóng đạt được độ bao ph mũi 1 cho 100% dân s t 18 tui tr lên.

Xây dựng kế hoạch tiêm phù hợp với điều kiện thực tế trên địa bàn. Đối với những người không đủ điều kiện tiêm tại trạm y tế hoặc điểm tiêm lưu động (người có tiền sử dị ứng, bệnh nền, phụ nữ có thai trên 13 tuần…) tổ chức tiêm tại các Bệnh viện/Trung tâm Y tế có giường bệnh.

Đối với những người không thể đến các điểm tiêm vì các lý do khác (người khuyết tật, người bị liệt, người có điều kiện khó khăn…) bố trí các đội tiêm lưu động để tổ chức tiêm cho các đối tượng đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy định.

Báo cáo số lượng, danh sách người từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19 và lý do cụ thể gửi về Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trước ngày 20/12/2021.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 699.223