CDC Hà Tĩnh kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Nghi Xuân

Sáng ngày 26/5, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh do bác sỹ Nguyễn Hữu Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn có buổi tra tại một số nhà máy, phân xưởng, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Nghi Xuân.

Đoàn kiểm tra tại Nhà máy sản xuất bao bì, thuộc Công ty Xuất nhập khẩu Châu Tuấn..

Tại đây,  đoàn đã tiến hành kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại Nhà máy sản xuất bao bì, thuộc Công ty Xuất nhập khẩu Châu Tuấn; Công ty đóng tàu Bến Thủy và Công ty TNHH Xuân Lâm chuyên sản xuất kinh doanh lâm sản tại thị trấn Xuân An huyện Nghi Xuân.

Kiểm tra tại Công ty đóng tàu Bến Thủy

Qua kiểm tra cho thấy các nhà máy, phân xưởng, cơ sở sản xuất kinh doanh đã có quan tâm đến công tác phòng, chống dịch. Các cơ sở thực hiện hiện tốt các biện pháp 5K, triển khai đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và yêu cầu đeo khẩu trang khi vào nhà máy, phân xưởng; các cơ sở cũng đã chia ca làm việc, ca ăn trưa phù hợp đảm bảo việc giãn cách trong phòng chống dịch. Công tác vệ sinh khử khuẩn nhà máy, phân xưởng được một số công ty chú trọng.

và Công ty TNHH Xuân Lâm chuyên sản xuất kinh doanh lâm sản

Cũng tại buổi kiểm tra, bác sỹ Nguyễn Hữu Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cùng các thành viên trong đoàn đề nghị các nhà máy, phân xưởng, cơ sở sản xuất kinh doanh cần tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó chú trong công tác tuyên truyền bảng các biển bảng, tranh, áp phích tại nơi tập trung đông người qua lại để nâng cao nhận thức cho cán bộ, công nhân lao động; cần khẩn trương xây dựng kế hoạch phòng chống dịch trong các đơn vị theo hướng dẫn tại Quyết định số 2194/QĐ-BCĐ ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Quốc gia; thành lập Ban Chỉ đạo phòng dịch và phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng cho từng thành viên. Quan tâm đến công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho người lao động; thực hiện tốt việc kết nối thông tin với các ban, ngành trong huyện để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh.

Linh Na

Năm 2024 : 688.977