Cập nhật thông tin phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 20/4/2020

Theo báo cáo của Sở Y tế - Bộ phận thường trực Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong ngày 20/4 tại Hà Tĩnh 02 bệnh nhân SARS-CoV-2 (BN số 210; BN số 238) điều trị tại bệnh viện Cầu Treo khỏi bệnh và được cho ra viện. Tình trạng sức khỏe trước khi ra viện ổn định. BN 210 xét nghiệm SARS-CoV-2 02 lần âm tính, BN 238 xét nghiệm 04 lần âm tính; các chỉ số xét nghiệm huyết học, sinh hóa máu trong giới hạn bình thường. Bệnh nhân sau khi ra viện tiếp tục được cách ly tại nhà theo dõi thêm 14 ngày. Tình trạng sức khỏe của bệnh  nhân còn lại (BN số 265): Ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Đến nay 3 trong 4 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 đã được xuất viện.

Công tác xét nghiệm: Tại BVĐK tỉnh, số mẫu tồn ngày trước: 210 mẫu. Số mẫu nhận mới trong ngày: 137 mẫu (Thạch Hà 04 mẫu, BVĐk Tỉnh 133 mẫu). Trong ngày thực hiện 347 mẫu, trong đó 210 mẫu đã có kết quả âm tính, 137 mẫu còn lại đang được xét nghiệm . Còn 137 mẫu chưa thực hiện xét nghiệm.

Tại CDC Hà Tĩnh số mẫu tồn ngày trước: 0 mẫu. Số mẫu nhận mới trong ngày: 75 mẫu (Thành Phố 01 mẫu, Hương Khê 13 mẫu, Can Lộc 61 mẫu). Trong ngày thực hiện xét nghiệm 75 mẫu và đang chờ kết quả, 18 mẫu làm ngày 19/4 có kết quả âm tính.

Cách ly tại bệnh viện: Tổng số đang cách ly tại các bệnh viện là 69 trường hợp (Cẩm Xuyên 1, Thạch Hà 48, Lộc Hà 2, Can Lộc 4, Đức Thọ 3, Hương Khê 1  BVĐK tỉnh 7, BV Phổi 2, BV Cầu Treo 1). Cách ly tập trung: Trong ngày không tiếp nhận trường hợp mới tại khu cách ly tập trung. Tổng số hiện đang cách ly 281 trường hợp tại 34 cơ sở cách ly tập trung, trong đó: cấp tỉnh 01 (Mitraco); cấp huyện 88; cấp xã 192. Cộng dồn cách ly tập trung: 7.433 người; số hoàn thành cách ly trong ngày: 78; cộng dồn số người đã hoàn thành cách ly: 7.152. Các địa phương đã hoàn thành cách ly tập trung: Cẩm Xuyên, Nghi Xuân, TX Hồng Lĩnh.

Hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày: 3.803 trường hợp, hiện tại các trường hợp này sức khỏe đều ổn định; ngừng theo dõi 16.857; Cộng dồn: 20.660 trường hợp.

Bộ Y tế ban hành “Sổ tay hướng dẫn một số biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do SARS-COV-2 (COVID-19) đối với người khuyết tật tại cộng đồng”.

Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm Covid-19 tại CDC Hà Tĩnh

Sở Y tế tổ chức Hội nghị Giao ban trực tuyến công tác phòng, chống dịch COVID-19 với các đơn vị trong Ngành. Báo cáo đánh giá tác động của dịch bệnh COVID-19 đến lĩnh vực giáo dục về chuyên môn y tế gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tổng hợp. Thông báo các trường hợp hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung tại tỉnh Hà Tĩnh. Thông báo 02 ca bệnh số 210 và số 238 điều trị tại bệnh viện Cầu Treo khỏi bệnh và được xuất viện. Tổng hợp góp ý các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố, thị xã văn bản chỉ đạo thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ báo cáo UBND tỉnh.

Công tác thông tin, tuyên truyền, sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo tăng cường tuyên truyền trên Đài Phát Thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Hà Tĩnh, hệ thống truyền thanh - truyền hình cấp huyện, hệ thống truyền thanh cấp xã và các phương tiện truyền thông khác. Trong ngày đã có 21 tin, bài trên báo Hà Tĩnh; Cổng Thông tin điện tử của tỉnh và các sở, ngành, địa về cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch; 17 tin, phóng sự, phát thông điệp PCD thường xuyên sau chương trình thời sự phát sóng trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh;

Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã theo chức năng nhiệm vụ tiếp tục chỉ đạo triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh.

Linh Na

Năm 2024 : 699.183