Cập nhật thông tin phòng chống dịch bệnh Covid-19 ngày 19/4

Theo báo cáo của Sở Y tế - Bộ phận thường trực Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đến hết ngày 19/4 tình hình sức khỏe 3 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 điều trị tại BV Cầu Treo đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, trong đó bệnh nhân 238 đã âm tính lần thứ 3. Tình trạng sức khỏe của 03 bệnh  nhân (BN số 210; BN số 238; BN số 265): Ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Công tác xét nghiệm: Trong ngày tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện xét nghiệm 422 mẫu, trong đó 212 mẫu đã có kết quả âm tính, 210 mẫu còn lại đang được xét nghiệm. Tại CDC Hà Tĩnh, trong ngày thực hiện xét nghiệm 18 mẫu và đang chờ kết quả.

Xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh

Đối với công tác cách ly; hiện tại các bệnh viện đang cách ly 79 trường hợp gồm: Cẩm Xuyên 1, Thành phố 1, Thạch Hà 48, Lộc Hà 2, Can Lộc 4, Đức Thọ 3,   BVĐK tỉnh 14, BV Phổi 2, BV Cầu Treo 4. Số cách ly tập trung mới trong ngày là 03 trường hợp, nâng tổng số người hiện đang cách ly 359 trường hợp tại 48 cơ sở cách ly tập trung. Số hoàn thành cách ly trong ngày 1.037 trường hợp; cộng dồn số người đã hoàn thành cách ly: 6.119, trong đó các huyện Cẩm Xuyên, Nghi Xuân, Thành phố Hà Tĩnh đã hoàn thành cách ly tập trung.

Toàn tỉnh đang hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày cho 2.500 trường hợp, hiện tại các trường hợp này sức khỏe đều ổn định; ngừng theo dõi 16.619.

Trong ngày, UBND tỉnh ban hành văn bản giao các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố, thị xã góp ý, bổ sung, hoàn thiện văn bản chỉ đạp thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; giao Sở Y tế, Công an tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục thực hiện việc rà soát và quản lý người có nguy cơ với dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế: Chỉ đạo các đơn vị Y tế dự phòng tuyến huyện tiếp tục thực hiện việc rà soát và quản lý người có nguy cơ với dịch COVID-19 trên địa quản lý.

Trong 2 ngày 18-19/4/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Tiểu đoàn cơ động (thuộc Bộ Công an) tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện đảm bảo an toàn, yêu cầu phòng dịch. Chương trình tạo sức lan toả, thu hút hơn 300 cán bộ, đoàn viên tham gia đã hiến được 387 đơn vị máu (vượt chỉ tiêu đề ra); phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn 44 nghìn người dân (trong đó có hơn 27 nghìn người dưới 40 tuổi) khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI; tổng số người khai báo của tỉnh là 805 nghìn người, đạt tỷ lệ gần 62,51% (đứng thứ 3 cả nước, dẫn dầu khu vực Bắc Trung Bộ).

Công tác thông tin, tuyên truyền: Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng.Trong ngày đã có 23 tin, bài trên báo Hà Tĩnh; Cổng Thông tin điện tử của tỉnh và các sở, ngành, địa về cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch; 14 tin, phóng sự, phát thông điệp phòng chống dịch thường xuyên sau chương trình thời sự phát sóng trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.

Linh Na

Năm 2024 : 699.140