• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức năm 2024

Chiều 26/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội nghị Đại biểu cán bộ viên chức năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn cơ sở, lãnh đạo các khoa, phòng chức năng cùng hơn 200 đại biểu đại diện cho 912 cán bộ viên chức, người lao động trong toàn bệnh viện. 

Các đại biểu tham gia Hội nghị

Năm 2023, bệnh viện đã đoàn kết thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kế hoạch nhà nước giao. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và công tác chính trị tư tưởng được quan tâm đẩy mạnh, nhất là tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, xây dựng môi trường đoàn kết tôn trọng lẫn nhau trong cán bộ lãnh đạo; cán bộ viên chức bệnh viện. Trong năm, chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện từng bước được nâng lên, hiện tại bệnh viện đã thực hiện được 73,37% kỹ thuật thuộc phân tuyến và 771 dịch vụ kỹ thuật thuộc tuyến trung ương; một số kỹ thuật mới được triển khai thành công tại bệnh viện như: Phẫu thuật nội soi hàn khớp cổ chân; Sinh thiết tiền liệt tuyến qua trực tràng… các kỹ thuật cao, chuyên sâu đã triển khai được duy trì và phát huy tốt như phẫu thuật nội soi khớp vai, khớp gối, ổ bụng; sản phụ khoa; phẫu thuật thay khớp gối, khớp háng nhân tạo; đặt máy tạo nhịp tim, MRI 1.5T; chụp cắt lớp vi tính, sinh học phân tử… Bệnh viện cũng đã xây dựng được các phòng quản lý bệnh mãn tính như ung thư, đái tháo đường, viêm gan virus, THA, COPD... Trong năm 2023 đã có 226.582 lượt người đến khám và điều trị tại bệnh viện đạt 110% so với cùng kỳ, số bệnh nhân điều trị nội trú là 77.462 lượt đạt 111%; tổng số ngày điều trị nội trú là 438.223 ngày đạt 115%. Ngoài ra các hoạt động về công tác xã hội; các phong trào đoàn thể; hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học; ứng dụng kỹ thuật cao, kỹ thuật mới cũng được quan tâm đầu tư.

Bác sỹ Vương Kim Đức - Chủ tịch Công đoàn BVĐK tỉnh báo cáo công tác công đoàn năm 2023 
và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Đối với công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên cũng được Công đoàn Bệnh viện xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Ngay từ đầu năm 2023, Công đoàn  bệnh viện đã tham gia cùng xây dựng Quy chế chi tiêu nội bộ; Quy chế phối hợp giữa chính quyền và công đoàn. Đặc biệt thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến các văn bản liên quan đến chế độ chính sách, quyền và nghĩa vụ của người lao động; thực hiện đánh giá, phân loại công chức, viên chức và tổ chức bình xét thi đua theo đúng quy định; tổ chức lập danh sách những CBVCNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, những CBVCNLĐ ốm đau bệnh tật… để có kế hoạch thăm hỏi, động viên kịp thời. Ngoài ra, các hoạt động an sinh xã hội; đền ơn, đáp nghĩa cũng được bệnh viện quan tâm chú trọng.

 

 

Phát biểu tham luận của các Khoa, Phòng, các tổ Công đoàn

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe các báo cáo về: Công tác thanh tra của Ban thanh tra nhân dân; báo cáo công tác thu chi tài chính năm 2023. Đại diện các khoa phòng, bộ phận cũng có nhiều tham luận về các nội dung như: Các giải pháp phát triển chuyên môn kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu; chia sẻ về những kỷ niệm trong phòng, chống và điều trị Covid-19; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh…

Ths. Hoàng Quang Trung – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện phát biểu bế mạc Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị Ths. Hoàng Quang Trung – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện đã đánh giá cao những kết quả đạt được của toàn bệnh viện trong năm qua và nhấn mạnh. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự đoàn kết, cố gắng của tập thể CBVCNLĐ, bệnh viện đã từng bước vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Trong năm 2024, tập thể bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; quan tâm phát triển các chuyên môn kỹ thuật, trong đó chú trọng các kỹ thuật cao, chuyên sâu…. Đặc biệt là chú trọng vào công tác giáo dục chính trị, tư tưởng gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; tập trung xây dựng mối đoàn kết nội bộ trong bệnh viện; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin và áp dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh hướng tới chuyển đổi số; phát huy vai trò của người đứng đầu tại các khoa, phòng cũng như tổ chức công đoàn và tập trung vào xây dựng văn hóa công sở, văn hóa đơn vị  nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn sự hài lòng của người bệnh, người dân.

Ký giao ước thi đua giữa các tổ Công đoàn

Hội nghị cũng đã tổ chức ký cam kết thi đua năm 2024 giữa các khoa phòng, các tổ công đoàn; biểu quyết thông qua Nghị quyết của Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức năm 2024 với 100% đại biểu nhất trí.

Huy Ngân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.196
Tháng 05 : 171.965
Năm 2024 : 891.264
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.689.778