Bệnh viện Đa khoa Thành phố kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam và quyên góp ủng hộ quỹ tình thương

Sáng 25/2, BVĐK TP Hà Tĩnh tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), phát động quyên góp ủng hộ quỹ tình thương, hỗ trợ bệnh nhân nghèo năm 2024 và hội nghị khoa học thường niên lần thứ 2. Tham dự có bác sỹ Bùi Quốc Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo UBND thành phố Hà Tĩnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong nhiều năm qua, tập thể cán bộ, nhân viên BVĐK TP Hà Tĩnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị, mang đến nhiều dịch vụ y tế chất lượng tại địa phương.

Bác sỹ Trần Nguyên Phú - Giám đốc BVĐK TP Hà Tĩnh trình bày diễn văn kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, BVĐK TP Hà Tĩnh đã tích cực, thường xuyên hợp tác, chuyển giao kỹ thuật với các bệnh viện tuyến Trung ương, tổ chức các buổi hội chẩn, khám chữa bệnh từ xa, đáp ứng nhanh và chính xác việc chữa trị cho người bệnh.  Năm 2018, BVĐK TP Hà Tĩnh được UBND tỉnh quyết định nâng hạng, trở thành bệnh viện hạng II với quy mô 250 giường bệnh. Từ năm 2018 đến nay, bệnh viện đã triển khai thêm hơn 3.000 dịch vụ kỹ thuật mới, nâng dịch vụ kỹ thuật được thực hiện lên hơn 6.700; mua sắm và kêu gọi xã hội hóa hơn 200 thiết bị máy móc hiện đại.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi lễ.

Hiện BVĐK TP Hà Tĩnh có 315 cán bộ, y bác sỹ, nhân viên, trong đó có 02 bác sỹ chuyên khoa 2, 12 thạc sỹ, bác sỹ chuyên khoa 1; gần 100 bác sỹ, 156 điều dưỡng, kỹ thuật viên… đáp ứng nhu cầu hơn 1.000 lượt bệnh nhân khám chữa bệnh mỗi ngày. Cùng đó, các phong trào thi đua nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được phát động trong đơn vị đã góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Nguyễn Trọng Hiếu tặng hoa và phát biểu chúc mừng Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Nguyễn Trọng Hiếu biểu dương, ghi nhận sự những nỗ lực, cố gắng của tập thể y bác sỹ, nhân viên y tế của BVĐK TP Hà Tĩnh trong thời gian qua. Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh đề nghị, tập thể y bác sỹ, cán bộ, người lao động BVĐK TP Hà Tĩnh tiếp tục chung sức, không ngừng cải thiện chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của Nhân dân.

Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao ủng hộ quỹ tình thương.

Tại lễ kỷ niệm, BVĐK TP Hà Tĩnh phát động quyên góp quỹ tình thương cho bệnh nhân nghèo. Tại đây, Ban tổ chức đã quên góp được 110 triệu đồng, qua đó nhằm giúp đở, hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại bệnh viện.

Bệnh viện cũng đã tổ chức hội nghị khoa học thường niên lần thứ 2 với 11 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm từ các khoa phòng, bộ phận được trình bày tại hội nghị.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 844.682