Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh: Mổ lấy thai thành công cho sản phụ mắc COVID-19

Bác sỹ Nguyễn Thái Lâm, Giám đốc TTYT thị xã Hồng Lĩnh cho biết: sáng nay (11/3/2022), các y, bác sỹ khoa sản của trung tâm đã thực hiện thành công ca mổ lấy thai an toàn cho một sản phụ mắc COVID-19, mang thai tuần thứ 40, chuyển sinh con lần đầu.

Các bác sỹ Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh đang phẫu thuật lấy thai cho sản phụ C.T.H.

Trước đó, khoảng 02 giờ, ngày 11/3/2022, chị C.T.H, 24 tuổi, ở phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh có dấu hiệu chuyển dạ nên người nhà đưa vào Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh chờ sinh. Qua quá trình sàng lọc, test nhanh phát hiện sản phụ nhiễm SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, sản phụ được chuyển vào khu điều trị F0 cách ly, đồng thời các bác sỹ tiến hành hội chẩn, thống nhất mổ lấy thai, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Ca mổ diễn ra trong vòng 1 giờ đồng hồ, lấy thai thành công, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé sơ sinh nặng 3,5 kg.

Bé sơ sinh chào đời an toàn, khỏe mạnh

Hiện tại sản phụ được chuyển về khu điều trị cho các sản phụ mắc COVID-19 để tiếp tục theo dõi, điều trị; cháu bé được theo dõi riêng tại khoa truyền nhiễm của trung tâm và sẽ được đón về nhà chăm sóc trong một vài ngày tới.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 787.113