Triển khai các biện pháp phòng chống vi rút corona ngay trong đêm giao thừa

Trước tình hình dịch vi rút corona đang diến biến hết sức phức tạp tại Trung Quốc.  Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận hai trường hợp cha con người Trung Quốc nhập viện điều trị vào ngày 22-1 do sốt và được xác định nhiễm vi rút corona. Ngay trong đêm giao thừa Tết Canh tý 2020 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC) triển khai cuộc họp khẩn các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong và sau tết nguyên đán 2020.

Tại cuộc họp, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, TS Nguyễn Lương Tâm đề nghị các khoa phòng chuyên môn liên quan thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch trước, trong và sau tết nguyên đán của UBND tỉnh Hà Tĩnh, Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm KSBT Hà Tĩnh chủ trì cuộc họp

Giám đốc Trung tâm KSBT Hà Tĩnh đề nghị khoa Kiểm dịch Y tế cần tăng cường kiểm tra giám sát, theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt tất cả mọi người đối với các tàu nhập - xuất tại các cảng, cửa khẩu biên giới để có phương pháp cách ly đảm bảo an toàn khi có nghi ngờ; mở tờ khai kiểm dịch đối với tất cả hành khách đi từ vùng có dịch về qua cửa khẩu Cầu Treo và cảng Vũng Áng. Các bộ các khoa phòng chuyên môn quan tâm đến công tác phòng chống dịch trong những ngày nghĩ tết đã được phân công, luôn trong tình trạng sẵn sàng, không chủ quan lơ là.

Được biết, hiện hiện nay Ngành Y tế Hà Tĩnh đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị y tế, nhân lực, hệ thống xét nghiệm đồng thời lên các phương án sẵn sàng đáp ứng khi dịch bệnh xâm nhập địa bàn. Cơ sở khám chữa bệnh bố trí khoa các bệnh nhiệt đới để tiếp nhận và điều trị cách ly cho bệnh nhân khi mắc viêm phổi cấp do virus corona.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 727.755