Dấu ấn nửa nhiệm kỳ của Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh

Trong 3 năm đầu nhiệm kỳ 2015 - 2020, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là sự cố môi trường biển, nhưng Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đã đoàn kết, nỗ lực cao giành nhiều thành tựu KT-XH. Diện mạo tỉnh Hà Tĩnh với nhiều bức tranh đa sắc đã tạo niềm tin, khí thế khi bước vào năm “tăng tốc” 2019.

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp đạt kết quả khá toàn diện. Toàn tỉnh có 158 xã đạt chuẩn NTM, chiếm 69% tổng số xã với hơn 3.350 vườn mẫu, 250 khu dân cư NTM kiểu mẫu. Nghi Xuân là huyện đầu tiên của Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM. Trong ảnh: Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ và của UBND tỉnh cho cán bộ, nhân dân huyện Nghi Xuân (Ảnh: Hữu Trung).

Lĩnh vực văn hóa - xã hội giành được nhiều thành tựu. Chất lượng giáo dục toàn diện cơ bản được giữ vững, giáo dục mũi nhọn đạt kết quả cao. Bộ máy ngành y tế được sắp xếp tinh gọn; chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên ở tất cả các tuyến. Trong ảnh: Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, các thầy cô Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và gia đình, bạn bè đón Phan Nhật Duy (học sinh lớp 12 Toán 1) sau khi em xuất sắc giành huy chương vàng Toán quốc tế tại Brazil vào tháng 5/2017 (Ảnh tư liệu).

Biển hồi sinh, du lịch Hà Tĩnh tăng trưởng tích cực, thu hút ngày càng lớn lượng du khách trong, ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng và trải nghiệm. Trong ảnh: Bãi tắm Thiên Cầm (Cẩm Xuyên) tấp nập du khách (Ảnh: Hương Thành).

C ác chính sách phát triển khoa học và công nghệ được chú trọng. Giai đoạn 2016-2018 triển khai nghiên cứu 7 đề tài, dự án cấp nhà nước, 70 đề tài, dự án cấp tỉnh về khoa học và công nghệ; hơn 95% đề án được ứng dụng vào thực tiễn. Trong ảnh: Chỉ cần quét mã vạch, người tiêu dùng sẽ nắm đầy đủ thông tin sản phẩm nhung hươu Hà Tĩnh (Ảnh: Thu Phương)

Kinh tế tăng trưởng cao, công nghiệp phát triển đột phá, đặc biệt là công nghiệp chế biến. Năm 2018, kinh tế tăng trưởng 20,8%. Cụm cảng Vũng Áng - Sơn Dương và dự án Formosa tiếp tục khẳng định vai trò động lực phát triển. Trong ảnh: Mẻ gang đầu tiên của lò cao số 2 ra lò thành công (Ảnh: Phúc Quang).

Nhiều sự kiện văn hóa lớn được tổ chức thành công, để lại dấu ấn như: Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc, 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du và 240 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Công Trứ; chú trọng bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa, nhất là các di sản được UNESCO vinh danh. Trong ảnh: Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (Ảnh: Nam Giang).

Công tác cải cách hành chính gắn với sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, nâng cao đạo đức công vụ được đẩy mạnh. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tăng 12 bậc trong 2 năm 2016 và 2017; thành lập trung tâm hành chính công cấp tỉnh và 13 trung tâm hành chính công cấp huyện. Trong ảnh: Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh (Ảnh: Thanh Hoài).

Theo: Báo Hà Tĩnh

Năm 2024 : 633.627