Bệnh viên Đa khoa tỉnh đủ năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS – CoV-2

Viện vệ sinh dịch tễ Trung  ương vừa có quyết định về việc cấp giấy chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 cho bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó chứng nhận khoa Vi sinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh đủ năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS– CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR. Khoa Vi sinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh có trách nhiệm thực hiện duy trì năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS – CoV-2  và chịu sự giám sát hàng năm của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương.

Bs. Nguyễn Tuấn – Quyền Giám đốc Sở Y tế cho biết: Tỉnh và Ngành đã rất quan tâm và chỉ đạo bệnh viện đẩy nhanh việc hoàn thiện các tiêu chuẩn của phòng xét nghiệm khẳng định. Việc Bệnh viện Đa khoa tỉnh được chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 sẽ giúp tỉnh Hà Tĩnh củng cố thêm năng lực xét nghiệm. Hiện tại, ngành Y tế đã có 02 phòng xét nghiệm khẳng định tại CDC Hà Tĩnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Hai phòng xét nghiệm này sẽ đẩy nhanh công suất thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp F1, F2, các trường hợp nghi ngờ để chủ động phương án phòng chống dịch, tránh lây lan dịch trong cộng đồng.

Thu Hòa

Năm 2024 : 846.548