Khám, cấp thuốc miễn phí cho gần 200 bệnh nhân tại huyện Hương Sơn
Ngày 12/01, Trung tâm Da liễu tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Sơn tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí điều trị các bệnh ngoài da cho 190 bệnh nhân tại 2 xã Sơn Thịnh và Sơn An huyện Hương Sơn.

Trong thời gian 01 ngày, các y, bác sỹ của Trung tâm Da liễu tỉnh đã tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 190 bệnh nhân, trong đó Sơn Thịnh 100 bệnh nhân và Sơn An 90 bệnh nhân. Qua khám, các bác sĩ đã phát hiện rất nhiều bệnh nhân mắc các bệnh chủ yếu như: sẩn ngứa, mày đay, nấm, viêm da cơ địa, viêm da dị ứng, vảy nến, á sừng và các bệnh da thông thường khác. Được biết, đây là các bệnh da liễu thường gặp nhiều vào mưa lạnh và sau mưa lũ, không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không điều trị kịp thời, đúng cách sẽ rất khó khỏi bệnh, có thể biến chứng lâu dài. Ngay sau khi thăm khám, Trung tâm đã cấp thuốc miễn phí điều trị bệnh về da cho người dân, với tổng giá trị gần 15 triệu đồng.
Bên cạnh việc khám và cấp thuốc miễn phí các y, bác sỹ của Trung tâm cũng đã tuyên truyền, tư vấn cho người dân về cách vệ sinh cá nhân để phòng tránh các bệnh về da nhất là trong mùa lạnh và sau mưa lũ.
Nhật Thắng