Cẩm Xuyên: Triển khai kế hoạch uống thuốc tẩy giun cho học sinh tiểu học năm 2024
Trong hai ngày 22 và 23/10/2024 Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức đợt uống thuốc tẩy giun cho học sinh tiểu học trên địa bàn toàn huyện.

Trẻ được khám, kiểm tra sức khỏe trước khi uống thuốc tẩy giun
Trong đợt này, huyện Cẩm Xuyên được cấp 15.900 viên thuốc Vermox 500mg (Mebendazole 500mg) do hãng JANSSEN-CLAG sản xuất để tẩy giun cho học sinh tiểu học trên địa bàn toàn huyện, với liều uống 01 viên/01 học sinh, đây là thuốc có kháng phổ rộng, tẩy được nhiều loại giun, an toàn cho người sử dụng, rất ít tác dụng phụ, khi uống không phải ăn kiêng và uống thuốc xổ.
Theo Ths Nguyễn Thùy Phong – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên: “Mục tiêu của chiến dịch uống thuốc tẩy giun năm nay của Cẩm Xuyên là có khoảng từ 98 - 100% học sinh tiểu học được uống thuốc tẩy giun theo quy định. Ngoài việc cho các em uống thuốc, Trung tâm Y tế huyện cũng đã chỉ đạo các Trạm Y tế xã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ và hành vi sức khỏe cho học sinh, giáo viên và phụ huynh về phòng chống các bệnh giun sán truyền qua đất và các bệnh liên quan đến nhiễm giun sán khác”.

Trong đợt này, các em được uống thuốc tẩy giun Vermox 500mg (Mebendazole 500mg)
Sau 2 ngày triển khai, đã có 15.685 trẻ trong độ tuổi được uống thuốc tẩy giun, đạt 98,6% kế hoạch, chiến dịch đạt kết quả theo kế hoạch đề ra, các em uống thuốc an toàn.

Sau 2 ngày triển khai, đã có 15.685 trẻ trong độ tuổi được uống thuốc tẩy giun
Được biết, trong đợt này Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã cấp phát hơn 136.000 viên thuốc tẩy giun cho các em học sinh tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là hoạt động định kỳ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nhằm mục tiêu giảm số lượng mắc các bệnh giun truyền qua đất cho học sinh, từ đó nâng cao sức khỏe, hạn chế lây lan trong cộng đồng cũng như nâng cao ý thức tự giác phòng chống bệnh giun sán của toàn dân.
Huy Hoàng