Bệnh viện Đa khoa Thạch Hà Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Bệnh viện Đa khoa Thạch Hà vừa tổ chức Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tham dự có lãnh đạo huyện uỷ, UBND huyện, Sở Y tế cùng 90 đảng viên của bệnh viện.
Báo cáo chính trị tại đại hội đã nêu rõ: Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã tạo được bước chuyển rõ nét trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như công tác xây dựng đảng. Đảng bộ đã tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, tạo bước chuyển mạnh mẽ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Trong công tác chuyen môn, Bệnh viện đã tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cắt giảm các thủ tục phiền hà, đảm bảo công bằng trong khám chữa bệnh cho người dân, đem lại sự hài lòng cho người bệnh. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng ứng dụng nhiều kỹ thuật mới vào công tác chẩn đoán và điều trị, kết hợp tốt giữa y học hiện đại với y học cổ truyền; Chú trọng công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học; đầu tư nhiều máy móc, trang thiết bị đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân. Trong 5 năm qua bệnh viện đã khám cho 262.762 lượt bệnh nhân; điều trị nội trú cho 35.323 lượt bệnh nhân; công suất sử dụng giường bệnh đạt 107%. Đặc biệt bệnh viện đã phát triển được 247 kỹ thuật mới, góp phần hạn chế chuyển tuyến trên và cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, điều trị cho người dân địa phương.
Trong công tác xây dựng Đảng, Bệnh viện chú trọng công tác gíáo dục chính trị tư tưởng, đoàn kết nội bộ nên đã tạo được sự đồng thuận cao trong toàn đảng bộ. Công tác cán bộ, đảng viên được quan tâm nên chất lượng cán bộ ngày càng được nâng cao. Công tác cán bộ được thực hiện đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, đặc biệt quan tâm phát triển cán bộ nữ. Hàng năm 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm . Công tác dân vận đoàn thể cũng được quan tâm và hoạt động hiệu quả.
Với tinh thần “đoàn kết, đổi mới và phát triển”, đại hội đã nêu ra những bài học kinh nghiệm về thành công cũng như nghiêm túc chỉ ra hạn chế, tồn tại. Tại đại hội, nhiều ý kiến tham luận đã đề ra các giải pháp để thực hiện tốt mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.

Nhiệm kỳ tới, với mục tiếu: chủ động tranh thủ mọi thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức, khai thác tối đa tiềm năng và lợi thế, không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, phát triển chuyên môn, kỹ thuật, nâng cao y đức, phục vụ người bệnh nhằm đáp ứng tốt nhất các dịch vụ y tế cho người dân. Làm tốt công tác quản lý chất lượng bệnh viện, xây dựng bệnh viện thân thiện, xanh, sạch, đẹp, đạt loại khá theo Bộ tiêu chí của Bộ Y tế. Hàng năm đảng bộ Bệnh viện đều xếp loại đảng bộ trong sạch, vững mạnh.
Đảng bộ Bệnh viện sẽ tập trung vào các giải pháp: Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong toàn đảng bộ và bệnh viện; Gắn đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với thực hiện quy tắc ứng xử trong ngành y tế; Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vững về tư tưởng chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, trong sáng về đạo đức lối sống; tập trung công tác điều trị, chăm sóc phục vụ bệnh nhân, phát triển nguồn nhân lực cả về số lượng và chất lượng, ưu tiên đào tạo cán bộ để triển khai các kỹ thuật mới; thu hút nguồn nhân lực có chất lượng gắn với đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đảm bảo tăng thu nhập và đời sống cho cán bộ, viên chức và người lao động theo hướng tự chủ trong những năm tiếp theo...
Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ 2015-2020, bầu 02 đồng chí đi dự đại hội cấp trên.
Thu Hoà