Nâng cao kiến thức phòng, chống và điều trị sốt xuất huyết

Chiều ngày 31/8, Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức phòng, chống và điều trị sốt xuất huyết cho 30 cán bộ bệnh viện và các Trạm Y tế trên địa bàn huyện Nghi Xuân.

Tại lớp tập huấn các học viên được cập nhật một số kiến thức cơ bản về phòng, chống và điều trị sốt xuất huyết như: tình hình dịch sốt xuất huyết ở Việt Nam và Hà Tĩnh từ đầu năm đến nay; một số giải pháp phòng, chống sốt xuất huyết thời gian tới; hướng dẫn giám sát và phòng, chống bệnh sốt xuất huyết dengue; các biện pháp xử lý ổ dịch. Bên cạnh đó, các học viên cũng được hướng dẫn về đặc điểm virut học và sinh bệnh học sốt xuất huyết dengue, các yếu tố nguy cơ bệnh nặng, nhiễm dengue tiên phát, thứ phát; biểu hiện lâm sàng và chẩn đoán sốt xuất huyết dengue; điều trị sốt xuất huyết dengue.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, tính đến ngày 31/8, toàn tỉnh có 118 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 13 huyện, thị, thành phố. Trong đó, huyện Nghi Xuân ghi nhận 01 trường hợp mắc sốt xuất huyết vãng lai. Hiện tại tất cả các bệnh nhân đã khỏi bệnh. Từ ngày 20/8 đến nay không có trường hợp nào mắc mới./.

Năm 2024 : 845.231
Tổng số : 9.643.745