Thu về gần 180 đơn vị máu tại ngày hội hiến máu nhân đạo ở Vũ Quang

Hơn 350 cán bộ, hội viên, ĐVTN và người lao động ở Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã cùng tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024.

7 (1) copy.jpg

Sáng 19/4, Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Quang phối hợp với Huyện đoàn và LĐLĐ tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 1, năm 2024. Lãnh đạo huyện Vũ Quang cùng dự.

Với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình”, ngày hội hiến máu tình nguyện tại Vũ Quang đã thu hút hơn 350 cán bộ, hội viên, ĐVTN tham gia.

Trước khi hiến máu, các tình nguyện viên đã thực hiện đầy đủ quy trình thăm khám sức khoẻ, đảm bảo an toàn cho bản thân và hiệu quả của chương trình.

Lãnh đạo huyện Vũ Quang tham gia hiến máu tại ngày hội.

Được biết, trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo ở Vũ Quang đã trở thành một hoạt động thường niên, góp phần lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn, thể hiện truyền thống tốt đẹp “Thương người như thể thương thân” nhằm cứu giúp những người không may bị bệnh hiểm nghèo, rất cần đến những giọt máu tình nguyện để vượt qua cơn nguy kịch.

4 (1) copy.jpg

Tại ngày hội, Ban Tổ chức đã thu về gần 180 đơn vị máu.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã thu về gần 180 đơn vị máu. Số lượng máu được chuyển về Khoa Huyết học và Truyền máu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để phục vụ cứu chữa người bệnh.

Năm 2024 : 750.087
Tổng số : 9.548.601