• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bác sĩ da liễu chỉ cách trẻ hóa da không tốn tiền thẩm mỹ

Bác sĩ da liễu Dani khuyến khích bổ sung collagen, chất chống oxy hóa... càng sớm càng giúp ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả, bớt tốn kém chi phí thẩm mỹ.

Bác sĩ cho rằng công cuộc chống lão hóa phụ thuộc nhiều vào thói quen hàng ngày bao gồm chăm sóc da, ngủ nghỉ và ăn uống. Dưới đây là ba nguyên tắc ăn uống cơ bản mà bác sĩ Dani khuyến khích phụ nữ nên thực hiện càng sớm càng ngừa lão hóa hiệu quả.

1. Hạn chế phản ứng glycation

b2.jpeg

Thói quen ăn uống nhiều đường ngọt làm gia tăng phản ứng glycation, tăng tốc độ viêm, lão hóa cơ thể.

Glycation (đường hóa) xảy ra khi đường liên kết với protein trong da, chẳng hạn như collagen và elastin, sau đó làm biến tính các protein này, khiến da mất đàn hồi, tăng độ trơ cứng và tạo thành nếp nhăn, hàng rào bảo vệ da bị tổn thương và gây lão hóa da. Để hạn chế tạo ra phản ứng này, bạn nên ăn càng ít đồ ngọt, chẳng hạn như kem, trà sữa, bánh ngọt... càng tốt. Không nên ăn quá 250 g trái cây mỗi ngày đồng thời ưu tiên tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt thay cho tinh bột tinh chế. Bạn cũng nên giảm tần suất tiêu thụ các món chứa hàm lượng cao chất AGE (sản phẩm cuối cùng của phản ứng đường hóa) như gà rán, khoai tây chiên, thịt nướng...

2. Bổ sung collagen

Cơ thể hao hụt collagen theo thời gian nên cần bổ sung thành phần này càng sớm càng tốt. Collagen có thể bổ sung thông qua các món như nấm tuyết, yến sào, nhựa đào, các loại quả giàu vitamin C... Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn collagen dạng uống, dạng bột để tăng cường chất này cho cơ thể. Khuyến cáo lượng bổ sung collagen hàng ngày có thể từ 2,5 đến 10 g, tùy theo độ tuổi, thể trạng, mục tiêu...

3. Ăn nhiều chất chống oxy hóa

b1.jpeg

Thói quen ăn nhiều các loại rau xanh, quả mọng góp phần tăng cường chất chống oxy hóa, vitamin C... có lợi cho việc kìm hãm tốc độ lão hóa.

Kiên trì tiêu thụ một số thực phẩm chống oxy hóa mỗi ngày có thể giảm tác hại của các gốc tự do đối với da, duy trì độ đàn hồi của da và chống lão hóa. Chất chống oxy hóa có nhiều trong các loại rau lá xanh, rau họ cải, quả mọng... Bên cạnh đó, ăn nhiều chất béo tốt và thực phẩm chứa vitamin E cũng góp phần giúp chống lão hóa, cải thiện sức khỏe làn da.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Tháng 12 : 166.882
Năm 2024 : 2.967.470
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 11.765.984