• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

5 loại thảo mộc giúp ngăn ngừa viêm trong cơ thể

Viêm mạn tính có thể gây ra nhiều bệnh tật, thậm chí nguy hiểm. Kiểm soát tình trạng viêm thông qua thay đổi lối sống, chế độ ăn uống và lời khuyên y tế là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và tinh thần.

1. Viêm nguy hiểm như thế nào?

Viêm là một phần của quá trình chữa lành tự nhiên. Khi cơ thể phải đối mặt với chấn thương, bệnh tật hoặc độc tố có hại, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ gửi các tế bào và chất gây viêm để tự vệ và khởi động quá trình chữa lành.

Có hai loại viêm:

- Viêm cấp tính: Là phản ứng phòng vệ nhanh của hệ thống miễn dịch gây ra mẩn đỏ và sưng quanh vết cắt (thương) hoặc đau… nhằm mục đích bẫy và vô hiệu hóa vi khuẩn, virus hoặc hóa chất độc hại. Tình trạng viêm cấp tính hiếm khi kéo dài quá hai tuần.

- Viêm mạn tính: Xảy ra khi cơ thể bắt đầu hoặc tiếp tục gửi ra các tế bào và chất gây viêm, mặc dù không có nhiễm trùng hoặc chấn thương. Do điều này xảy ra bên trong, các dấu hiệu của viêm mạn tính tinh vi hơn và có thể tăng dần theo thời gian dài.

10 Tác dụng của trà xanh đối với sức khỏe | Hoàn Mỹ

Uống trà xanh mỗi ngày có tác dụng chống viêm.

2. Tại sao tình trạng viêm mạn tính lại nguy hiểm?

Các dấu hiệu rất khó phát hiện nên nhiều người không biết tình trạng viêm mạn tính là vấn đề của mình (vì đây là một thay đổi tinh tế diễn ra trong nhiều tuần, nhiều tháng và thậm chí nhiều năm). Người bệnh chỉ cảm thấy mệt mỏi hàng ngày, hết ngày này qua ngày khác…

Nếu không được giải quyết, tình trạng viêm mạn tính có thể gây tổn thương các tế bào, mô và cơ quan khỏe mạnh, và có thể gây ra sẹo bên trong, chết mô và tổn thương DNA ở các tế bào khỏe mạnh trước đó.

Cuối cùng, điều này có thể dẫn đến sự phát triển của các bệnh có khả năng gây tàn tật hoặc đe dọa tính mạng, chẳng hạn như ung thư hoặc tiểu đường loại 2.

3. Chống viêm bằng chế độ ăn uống

Cách tốt nhất để chống viêm là thay đổi chế độ ăn uống, kết hợp một số loại thực phẩm có thể tăng cường sức mạnh cho cơ thể. Để giảm viêm, bạn phải thêm một số loại thảo mộc và gia vị vào bếp và tiêu thụ chúng hàng ngày:

Nghệ: Nghệ có chứa curcumin, một thành phần chống viêm tuyệt vời có thể giúp giảm tình trạng viêm trong cơ thể. Từ lâu nghệ đã được sử dụng trong y học Ayurvedic để kiểm soát tình trạng viêm và đau.

Giá tinh bột nghệ vàng, đỏ, trắng, đen như thế nào

Củ nghệ đã được sử dụng trong y học để kiểm soát tình trạng viêm và đau.

- Gừng: Gừng có chứa gingerol, có đặc tính chống viêm và chống co thắt, có thể giúp giảm đau trong cơ thể. Các hợp chất như 6-gingerol và 6-shogaol có tác dụng chống viêm bằng cách ức chế sản xuất các chất trung gian gây viêm.

- Húng quế: Húng quế còn được gọi là 'tulsi' có đặc tính chống viêm. Tinh dầu trong húng quế, bao gồm eugenol, linalool và citronellol, giúp chống viêm trong cơ thể bạn. Các đặc tính chống viêm này giúp giảm nguy cơ mắc các tình trạng viêm như viêm khớp, bệnh tim và các vấn đề về ruột.

- Ashwagandha: Ashwagandha là một loại thảo mộc phổ biến, có 'đặc tính thích nghi' và đặc tính chống viêm, làm giảm đau và sưng trong cơ thể, giảm căng thẳng, cải thiện chất lượng giấc ngủ.

- Trà xanh: Cuối cùng, hãy uống trà xanh mỗi ngày, vì polyphenol trong trà xanh có tác dụng chống viêm. Chỉ cần đun sôi nước, cho lá trà vào hãm rồi uống.


Nguồn: Báo SKĐS
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.299
Tháng 10 : 35.076
Năm 2024 : 2.409.398
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 11.207.912