• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tăng cường quản lý người bệnh tâm thần, người có biểu hiện “ngáo đá

Ngày 06  tháng 4  năm 2022, sở Y tế ban hành văn bản số: 1149/SYT-NVY gửi các bệnh viện: Đa khoa tỉnh, Tâm thần; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; Các Bệnh viện đa khoa, Trung tâm Y tế tuyến huyện về việc tăng cường quản lý người bệnh tâm thần, người có biểu hiện “ngáo đá.

Theo đó sở Y tế yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, trang thiết b phù hp để đảm bo thc hin vic xác định tình trng nghin theo quy định tại Nghị định số 109/2021/NQ-CP ngày 08/12/2021 của Chính phủ quy định cơ sở y tế đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện ma túy và hồ sơ, trình tự, thủ tục xác định tình trạng nghiện ma túy. Tăng cường việc quản lý thuốc hướng thần, thuốc gây nghiện theo quy định. Thực hiện tốt các quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Tổ chức thực hiện tốt hoạt động Bảo vệ sức khỏe bệnh nhân tâm thần

Chỉ đạo bnh vin Tâm thn, cp nht hướng dẫn chẩn đoán và điu tr; h tr tư vn, can thip cho người nghin ma túy nht là đối vi người nghin ma túy tng hp. T chc tiếp nhn, điu tr các đối tượng tâm thn và ri nhiu tâm trí lang thang; các đối tượng có du hiu lon thn do s dng ma túy tng hp không có người thân hoc có người thân mà có hoàn cnh khó khăn nhm ngăn nga đối tượng có nguy cơ phm ti. Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hoạt động Bảo vệ sức khỏe tâm thần. Tổ chức tập huấn, hướng dẫn, h tr y tế cơ sở trong việc khám, điu tr, phc hi chc năng cho người bnh tâm thn; nht là hướng dn chuyên môn cho cán b y tế tuyến xã trong vic chn đoán, phát hin sm người ri lon sc khe tâm thn để chuyn người bnh đến cơ s điu tr đúng chuyên khoa; hướng dn chăm sóc, điu tr, phc hi chc năng cho người tâm thn và người ri nhiu tâm trí ti cng đồng. Hướng dn người bnh tâm thn và gia đình đưa người bệnh đến khám và cp thuc định kỳ cho người bệnh. Đảm bảo cp h sơ bnh án, cp giy chng nhn tâm thn khách quan, chính xác, đúng quy định ca pháp lut nhm ch động phòng nga các hot động tiêu cc, li dng h sơ bnh án, giy chng nhn tâm thn để trn tránh trách nhim hình s.

Đối với các Bệnh viện/Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã, yêu cầu h tr, phi hp lc lượng công an địa phương trong vic t chc xét nghim ma túy cho các đối tượng b bt gi, đặc bit là các đối tượng ngáo đá” có biu hin chng đối, nguy him khi có đề ngh. Chỉ đạo Trạm Y tế các xã, phường, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt quản lý, điều trị, cấp phát thuốc hàng tháng cho bệnh nhân tâm thần phân liệt và động kinh trên địa bàn quản lý. Tăng cường năng lực cho cán bộ Trạm Y tế trong việc chẩn đoán, phát hiện sớm người có rối loạn sức khỏe tâm thần để chuyển người bệnh đến cơ sở điều trị đúng chuyên khoa; hướng dẫn chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng cho người tâm thần và người rối nhiễu tâm trí tại cộng đồng dưới sự hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Tâm thần tỉnh.

Thu Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.012
Tháng 05 : 190.490
Năm 2024 : 909.789
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.708.303